Tìm hiểu tất tần tật về chủ đầu tư BIM Group

BIM Group là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trên các lĩnh vực du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại, năng lượng tái tạo và nông nghiệp thực phất. Cho đến nay BIM Group đã tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong nhiều lĩnh vực đầu tư. 

Nhipcaubds.vn mời Quý đọc giả cùng tìm hiểu về chủ đầu tư BIM Group trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu chung về BIM Group

Sau hành trình 27 năm phát triển, BIM Group là tập đoàn tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế trong các lĩnh vực mà BIM Group đầu tư.

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, BIM Group chủ lực phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản theo định hướng toàn cầu, cùng các đối tác hàng đầu thế giới nhằm đưa đến Việt Nam và các thị trường lân cận những thương hiệu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế.

Ngoài ra,trong các lĩnh vực Năng Lượng Tái Tạo, Nông Nghiệp Thực Phẩm, BIM Group bắt tay với những đối tác danh tiếng, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, từ đó tạo ra những dự án năng lượng tầm cỡ khu vực, những sản phẩm sạch chất lượng cao, cải thiện môi trường sống.

Bim Group 1
Các lĩnh vực hoạt động của BIM GRoup

Khẳng định mục tiêu chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, BIM Group phát triển chuỗi câu lạc bộ thể thao cao cấp trên khắp cả nước với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, từ đó tạo nên một cộng đồng tinh hoa cùng chia sẻ giá trị sống ưu tú, lành mạnh và khỏe mạnh.

Tinh thần cốt lõi – “Nơi kiến thức trở thành giá trị” 
Từ nền tảng Tri thức và Trí tuệ, chúng tôi đã vượt qua thách thức để đạt được những thành tựu lớn mạnh hôm nay.

2. Thông tin chung về chủ đầu tư BIM Group

BIM Group

CÔNG TY CỔ PHẦN TỔNG HỢP BIM (BIM GROUP)

Mã số thuế: 5701942544

Văn phòng: Tầng 2 Tòa nhà Hanoi Aqua Central, 44 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Người đại diện: Đoàn Quốc Việt

Năm thành lập: 1994

Địa chỉ Website: https://bimgroup.com/vi

Lĩnh vực hoạt động: Phát triển du lịch và đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp – Thực phẩm, Dịch vụ thương mại, Năng lượng tái tạo.

2. Sự hình thành và phát triển của BIM Group như thế nào?

Những dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của BIM Group tại Việt Nam và Thế Giới

 • Năm 1994: Thành lập Tập đoàn BIM
 • Năm 1997: Hoàn thành khách sạn Hạ Long Plaza và chính thức đưa vào hoạt động
 • Năm 2001: Đưa vào hoạt động khu nuôi tôm Minh Trí hoạt động
 • Năm 2003: Khánh thành đường bao biển Hạ Long đường Hoàng Quốc Việt
 • Năm 2004: Khu nuôi Tôm Đồng Hòa đi vào hoạt động

 • Năm 2005: Thành lập trung tâm đầu tư, phát triển nguồn giống tại đảo Ngọc – Phú Quốc
 • Năm 2007: Hoàn thành, đưa vào hoạt động nhà máy chế biến thủy sản Tắc Cậu
 • Năm 2008: Khai trương căn hộ Fraser Suites, Trung tâm thương mại Syrena và khu nuôi hàu Vân Đồn.
 • Năm 2009: Mua lại cổ phần của CTCP Muối Ninh Thuận – Nisaco, Đưa vào hoạt động khu đồng muốn Quán Thẻ, Đi vào hoạt động hệ thống trung tâm giáo trí Tiniworld, Đầu tư xây dựng nhà máy muối tinh Ninh Thuận

 • Năm 2010: Khai trương chuỗi Nhà hàng Pizza, CLB Sức khỏe Elite Fitness vào hoạt động.
 • Năm 2011: Đưa vào hoạt động du thuyền Syrena
 • Năm 2013: Khai trương tổ hợp thương mại – giải trí Ha Long Marina Plaza, Khánh thành chung cư Green Bay Towers, Mua lại công ty đồ chơi Phương Nga
 • Năm 2014: Hoàn thiện Nhà Liền Kề San hô, Khởi công xây dựng dự án chung cư Ánh Dương Sunsrise Apartments
 • Năm 2015: Ra mắt dự án Royal Lotus Villas & Resort , Green Bay Village
 • Năm 2016: Khai trương dự án Little Vietnam, Khởi công Green Bay Premium, Giới thiệu BT Ngọc Trai, Phát triển khu phức hợp du lịch Phú Quốc Marina, Ra mắt Intercontinal Phú Quốc, Ra Mắt Botique Hotel Phu Quoc Waterfront.
BIM Group 3
Giới thiệu Boutique Hotels Phú Quốc Waterfront
 • Năm 2017: Giới thiệu dự án Citadines Hạ Long, Ra mắt chung cư Green Bay Garden, Công bố phát triển Aoen Mall Hà Đông, Ký hợp tác dự án Regent Residences Phú Quốc, Giới thiệu Sailing Club Phú Quốc, Khai trương Khách sạn Crowne Plaza Vientiane tại Lào
 • Năm 2018: Tái cấu trúc tập đoàn, thành lập thương hiệu BIM Land và BIM Energy, khởi công dự án năng lượng BIM 1-2-3 có công suất lên tới hơn 300mw lớn nhất Đông Nam Á, Ký kết hợp tác dự án Park Hyatt Phu Quoc và Wyndham Grand Halong, Ra mắt dự án Halong Marina Square, Phu Quoc Marina Square & Sailing Club Villas Phu Quoc, Ra mắt Quảng trường biển Phu Quoc Marina, Tổ hợp vui chơi giải trí Sailing Club Phu Quoc đi vào hoạt động, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đi vào hoạt động.
 • Năm 2019: Ký kết hợp tác với Tập đoàn Hyatt (Mĩ), triển khai dự án nghỉ dưỡng hạng sang Park Hyatt Phu Quoc, Dự án năng lượng giai đoạn 2 nâng công suất nhà máy điện BIM 2, đi vào khai thác điện gió.

3. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà BIM Group hướng đến

Tầm nhìn

BIM Group sẽ trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, hướng tới sự đầu tư sáng tạo, đảm bảo chất lượng và bền vững tại thị trường Việt Nam, trên thế giới, các nước trong và ngoài khu vực lân cận.

Lĩnh vực về phát triển du lịch và đầu tư bất động sản cũng chính là ngành mũi nhọn và được chú trọng nhất, với BIM Land là thương hiệu con trực thuộc của BIM Group.

Sứ mệnh

Lấy Tri thức và Trí tuệ là nền tảng, sứ mệnh của BIM Group là phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tốt cho môi trường sống. Kiến tạo những công trình cho nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và giải trí đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp của các thương hiệu hàng đầu thế giới, góp phần đưa du lịch Việt Nam lên tầm cao mới, nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

Tri Thức – Chính Trực – Sáng Tạo – Hiệu Quả

4. Ban lãnh đạo BIM Group

Với định hướng xây dựng công ty lấy nguồn nhân lực làm trọng tâm, chiến lược nhân sự đã được Ban Giám đốc xem xét nghiêm túc như một trong những yếu tố quyết định sự thành công của công ty.

Với hơn 7000 cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, trải khắp đất nước Việt Nam, Tập đoàn BIM được dẫn dắt bởi 3 thành phần chủ chốt là:

 • Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị
chu-tich-bim-group-doan-quoc-viet
Chủ tịch tập đoàn BIM Group – Ông Đoàn Quốc Việt
 • Ông Đoàn Quốc Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM
 • Bà Khồng Thị Hiền và Bà Đoàn Thị Thanh Mai – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM.

5. Những hoạt động của BIM Group trong mảng Bất động sản

Mặc dù thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng có lẽ nhắc đến cái tên BIM Group, người ta vẫn sẽ nghĩ ngay đến bất động sản. Khi đề cập đến chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam thì cái Bim Group vẫn được nhắc đến nhiều nhất.

Biết về BIM Group, chắc hẳn nhà đầu tư cũng sẽ biết đến thương hiệu BIM Land (đây là thương hiệu phát triển trong lĩnh vực BĐS của BIM Group). Công ty CP Bất động sản BIM (BIM Land) là một thành viên tập đoàn BIM Group được thành lập, hoạt động và ngày 30/11/2011, thuộc Top 10 công ty Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Với quỹ đất hơn 5.6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào và vẫn đang tiếp tục mở rộng đến các thành phố và điểm đến du lịch tiềm năng.

BIM Land – Thương hiệu phát triển BĐS của BIM Group

Có thể khẳng định, BIM Group còn là nhà phát triển bất động sản hiếm hoi có đủ năng lực đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp của các thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hàng đầu như: Hyatt, Regent Hotel & Ressort, InterContinental Hotels Group, Sailing Leiase Group, Citadines, Fraser Suites, Crowne Plaza, Holiday Inn…

Trong thời gian tới, BIM Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các dự án qui mô lớn ở những thị trường giàu tiềm năng. Trong đó, lĩnh vực cải cách và phát triển du lịch và đầu tư bất động sản vẫn chính là lĩnh vực được Bim Group đầu tư kỹ lưỡng và dành nhiều tâm huyết nhất.

6. Các dự án do BIM Group phát triển

BIM Land đã triển khai, cung cấp cho thị trường đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm: căn hộ cao tầng, biệt thự, nhà phố, khu nghỉ dưỡng,… Tất cả được thiết kế hiện đại và sang trọng phù hợp mọi nhu cùa của thị trường tại các điểm đến. Hiện nay, BIM Land là đối tác ưu tiến của hàng loạt thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.

 • Khu phức hợp du lịch Phú Quốc Marina

Nằm tại trung tâm Bãi Trường Phú Quốc, là một trong những bãi biển đẹp và dài nhất Việt Nam, khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina với tổng diện tích 155ha, lộng lẫy như một thành phố thu nhỏ bên bờ biển đẹp hoang sơ.

Khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina

Phu Quoc Marina hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng danh tiếng, chuỗi phòng khách sạn 5*, biệt thự hạng sang cùng tổ hợp tiện ích thời thượng như Quảng trường biển, tổ hợp vui chơi giải trí Sailing Club, con đường lễ hội, công viên nước… Tất cả tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế, điểm đến lý tưởng dành cho mọi du khách Việt Nam và quốc tế.

 • Khu đô thị HaLong Marina 

Nằm ngay sát di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, khu đô thị Halong Marina với tổng diện tích 248ha trải dài trên 3,8km đường biển được quy hoạch đồng bộ và hiện đại đầu tiên tại Hạ Long.

Halong Marina sẽ là khu đô thị du lịch mới đạt đẳng cấp quốc tế của thành phố Hạ Long với các khu nghỉ dưỡng 5*, biệt thự hạng sang và tổ hợp giải trí thời thượng.

Halong Marina – Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và sinh sống đẳng cấp, đạt chuẩn quốc tế ngay bên bờ Vịnh

Tại đây, tổ hợp chung cư cao cấp và hiện đại được hình thành với hàng loạt tiện ích toàn diện bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viện, trường quốc tế Singapore, công viên, khu vui chơi giải trí trẻ em, hệ thống nhà hàng ẩm thực…

 • Dự án căn hộ cao cấp Fraser Suites

Số lượng: 186 căn
Số tầng cao: 24 tầng
Quản lý và vận hành: Frasers Hospitality
Đi vào hoạt động từ năm 2008

Hình thực tế dự án Fraser Suite tại Hà Nội

Là khu căn hộ dịch vụ cao cấp tại Hà Nội với nội thất tiện nghi, hiện đại và dịch vụ 24/7 hoàn hảo, tỷ lệ lấp đầy luôn đạt trên 95%. Tại đây, khách ở lâu dài chủ yếu đến từ đại sứ quán và cơ quan ngoại giao tại Việt Nam. Fraser Suites Hanoi được bình chọn 3 năm liền là căn hộ dịch vụ tốt nhất Việt Nam.

 • Dự án khu đô thị nghĩ dưỡng Park Hyatt Phu Quoc 

Park Hyatt Phu Quoc không chỉ là nơi khách hàng nghỉ dưỡng và trải nghiệm, mà còn là tài sản, là một tuyệt tác xứng đáng để sở hữu và sưu tập.

Phối cảnh dự án Park Hyatt Phu Quoc

Là điểm chạm cảm xúc về một chốn riêng xa xỉ. Nơi tìm về hoài niệm của những ngôi nhà truyền thống của Việt Nam. Nơi hợp nhất dòng chảy của hiện đại với nghệ thuật thủ công được những kiến trúc sư bậc thầy thế giới chế tác độc bản qua ngôn ngữ của chất liệu, hoa văn và màu sắc. Nơi địa thế riêng tư hiếm có và cảnh quan thiên nhiên phong phú được lưu giữ ở thể nguyên sơ nhất.

 • Tổ hợp Nghỉ dưỡng – Giải trí – An cư Grand Bay Halong 

Grand Bay Halong đem đến một phong cách sống Home Resort hoàn toàn mới. Đây là phong cách sống đẳng cấp trong lòng tổ hợp nghỉ dưỡng quốc tế. Xu hướng này đang là lựa chọn hàng đầu của những chủ nhân đẳng cấp mong muốn tìm kiếm một chốn an cư sang trọng, riêng tư đi về bình yên mỗi ngày.

Phối cảnh dự án Grand Bay Hạ Long Villas

GIAI ĐOẠN 2 – GRAND BAY VILLAS

Tổng diện tích: 6,6 ha
Loại hình: Villas – Biệt thự nghỉ dưỡng
Quy mô: 65 căn Villas
Đơn vị tư vấn thiết kế: WATG

Hình ảnh thực tế của GRAND BAY VILLAS – Kiệt tác sống bên Vịnh Di sản

GIAI ĐOẠN 1 – GRAND BAY TOWNHOUSE

Tổng diện tích: 2,5 ha
Loại hình: Townhouse – Biệt thự liền kề
Quy mô: 106 căn Townhouse 4 tầng
Đơn vị tư vấn thiết kế: WATG
Bàn giao năm 2020

 • Đô thị nghỉ dưỡng Palm Garden Shop Villas Phu Quoc

Tổng diện tích dự án: 7ha
Tổng diện tích xây dựng: 9.720m2
Mật độ xây dựng: 15%
Số lượng căn: 96
Loại hình: Biệt thự song lập 2 mặt tiền (3 tầng & bán hầm)
Đơn vị thiết kế: EDSA (Mỹ)

Phối cảnh dự án Palm Garden Shop Villas Phu Quoc

Lấy cảm hứng từ những khu phố châu Âu hiện đại, Palm Garden Shop Villas Phu Quoc là mô hình biệt thự phố hoàn toàn mới tại Phú Quốc, tích hợp hoàn hảo hai chức năng kinh doanh & nghỉ dưỡng với tiện ích đa dạng và sang trọng.

 • Khu phố cảng sầm uất bên Bờ vịnh Harbor Bay

Tổng diện tích: 13,7ha
Số lượng căn: 375 căn nhà phố
Số tầng cao: 5 tầng

Lấy cảm hứng về một Địa Trung Hải rực nắng tươi đẹp, Harbor Bay tạo nên một điểm nhấn kiến trúc khác lạ với những dãy phố uốn lượn rợp bóng cây, bao quanh bởi đường ven biển, cận kề bến cảng sầm uất. Vừa đủ khép kín để an cư, nghỉ dưỡng, lại đủ phóng khoáng, sôi động để kinh doanh, Harbor Bay tượng trưng cho một điểm đến “phồn thịnh” bên bờ Vịnh.

 • Khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort 

Tổng diện tích dự án: 9,2ha
Quy mô: 339 phòng khách sạn, 115 căn hộ nghỉ dưỡng & 5 căn biệt thự tiêu chuẩn 5*
Đơn vị cung cấp thương hiệu: InterContinental Hotels Group
Đã đi vào hoạt động tháng 8/2018

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất tại Phú Quốc mang thương hiệu danh tiếng thế giới InterContinental.

 • Regent Residences Phu Quoc

Mang thương hiệu Regent, thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn IHG, dự án với tinh thần kiến trúc “xa hoa độc bản” đem đến không gian nghỉ dưỡng mộc mạc mà sang trọng.

Tổng diện tích: 15ha
Quy mô: 120 phòng khách sạn cao cấp, 76 căn biệt thự nghỉ dưỡng & 42 sky villas hạng siêu sang
Đơn vị cung cấp thương hiệu: InterContinental Hotels Group (IHG)

 • Khu nghỉ dưỡng Phu Quoc Waterfront 

Với kỳ vọng mang đến một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhưng không thiếu sự sầm uất, Phu Quoc Waterfront hứa hẹn sẽ trở thành nơi kinh doanh lý tưởng cho các nhà đầu tư & là điểm quy tụ đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phối cảnh dự án Khu nghỉ dưỡng Phu Quoc Waterfront

Tổng diện tích dự án: 3,2ha
Quy mô: 328 căn boutique hotel
Số tầng cao: 3,5 tầng
Bắt đầu bàn giao từ tháng 5/2019

Hình ảnh thực tế Khu nghỉ dưỡng Phu Quoc Waterfront
 • Khu đô thị Phu Quoc Marina Square

 • Công viên giải trí Phu Quoc Marina Water Park

Với nhiều điểm nhấn đặc sắc như bể tạo sóng khổng lồ, khu chơi súng phun nước theo chủ đề tại Việt Nam, hệ thống ống trượt lốc xoáy. Được hoạt động dưới sự quản lý của tập đoàn danh tiếng thế giới WhiteWater West (Canada), Công viên nước Phu Quoc Marina chắc chắn sẽ trở thành điểm đến không thể thiếu khi tới Phú Quốc.

Công viên giải trí Phu Quoc Marina Water Park
 • Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sailing Club tại Phú Quốc

Tổng diện tích dự án: 7,5ha
Số lượng căn: 130 căn
Loại hình: Biệt thự nghỉ dưỡng 2-4PN
Mật độ xây dựng: 18,7%

Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sailing Club tại Phú Quốc

Là dự án đầu tiên mang thương hiệu Sailing Club tại Phú Quốc được dẫn dắt thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Garry Fell – GFAB, dự án có thiết kế mở khéo léo xóa nhòa khoảng cách giữa không gian nội thất với thiên nhiên, giữa tiện ích sôi động bên ngoài và khoảng lặng tĩnh tại bên trong.

 • Quần thể dân cư Green Bay Village

Là dự án phát triển theo mô hình cộng đồng dân cư khép kín đầu tiên tại Quảng Ninh, Green Bay Village là dự án đạt chuẩn mực quốc tế về mạng lưới tiện ích nội ngoại khu, an ninh và cây xanh.

Tổng diện tích: 10ha
Loại hình: chung cư, nhà liền kề
Quy mô: Chung cư cao cấp Green Bay Premium (376 căn), Chung cư tầm trung Green Bay Garden (1417 căn), Nhà liền kề Green Bay (144 căn), Chung cư Green Bay Tower (505 căn)

 • Khu đô thị Halong Marina Square

Tổng diện tích dự án: 4,7ha
Số lượng căn: 88 căn
Số tầng cao: 8 tầng

Dự án kết hợp mô hình Boutique Hotels và Shophouses tạo nên tuyến phố huyết mạch, sầm uất nhất giữa lòng trung tâm khu đô thị Halong Marina. Chắt lọc tinh hoa từ phong cách tân cổ điển, dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới – Salvador Perez Arroyo, Halong Marina Square đạt đến giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ.

 • Khu nghỉ dưỡng Royal Lotus Resort & Villas

Với tỷ lệ lấp đầy cao nhất tại Hạ Long, dự án mang đến các dịch vụ tiện ích resort hiện đại, cao cấp hàng đầu. Cư dân nơi đây sẽ được tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ, không gian xanh mát, môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng hiếm nơi nào có được.

Hình ảnh thực tế Khu nghỉ dưỡng Royal Lotus Resort & Villas

Tổng diện tích: 4ha
Loại hình: nhà liền kề nghỉ dưỡng & shophouse
Quy mô: 111 căn
Quản lý và vận hành: H&K Hospitality
Đã đi vào vận hành từ năm 2017

7. Những giải thưởng mà BIM Group đã đạt được

 • Công ty Bất động sản BIM Land (thuộc Tập đoàn BIM Group) vinh dự được nhận giải thưởng “Thương Hiệu Mạnh Việt Nam 2018” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

 • Công ty bất động sản BIM Land (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã được xướng tên trong hạng mục “Best Luxury Resort Developer Vietnam 2019”

 • Ngày 22/4/2022, tại Lễ công bố Top 10 Chủ đầu tư BĐS Việt Nam uy tín do Vietnam Report tổ chức, Công ty CP BĐS BIM (BIM Land) được xướng tên ở vị trí thứ 5. Đây là năm thứ 4 liên tiếp BIM Land có mặt trong danh sách này.

Gắn kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương, nỗ lực không ngừng nhằm phát triển tối đa lợi thế trong sự chuyển động đa chiều của viễn cảnh toàn cầu hóa đã giúp BIM Group trở thành một thương hiệu uy tín đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng. Bằng những giá trị thực và khát vọng vươn lên, BIM Group tự tin từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bền vững.

Với hành trình 27 năm phát triển song hành cùng tập đoàn BIM Group – BIM Land tự hào là công ty bất động sản tạo ra những sản phẩm mang tính tiên phong, sánh ngang tầm quốc tế, góp phần nâng cao vị thế du lịch Việt Nam lên tầm cao mới, nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng.

Bài viết cùng chủ đề: