Thông tin chi tiết về Chủ đầu tư CapitaLand

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Với trụ sở chính đặt tại Singapore, công ty đa quốc gia hoạt động trong các lĩnh vực chính như bất động sản, căn hộ dịch vụ, dịch vụ tài chính bất động sản, tập trung phát triển tại các thành phố lớn của Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. 

Nhipcaubds.vn sẽ gửi đến Quý độc giả thông tin chi tiết về Chủ đầu tư Capitaland dưới bài viết sau đây.

CapitaLand là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực BĐS hàng đầu Châu Á, hiện đang sở hữu, quản lý khối tài sản có tổng giá trị lên tới 88 tỷ đô Singapore, trong số đó thì chính phủ Singapore đã sở hữu tới 40% thông qua tập đoàn Temasek Holdings.

Tính tới thời điểm hiện nay thì thương hiệu tập đoàn CapitaLand đã nổi tiếng trên hơn 149 thành phố lớn của 31 quốc gia cùng tổng cộng 637 dự án bất động sản. Trong đó thì thị trường lớn nhất là Singapore và Trung Quốc và tiếp theo là Việt Nam, Indonesia.

CapitaLand Limited (CapitaLand) chính là một trong những tập đoàn BĐS quy mô lớn nhất Châu Á đã được niêm yết có trụ sở chính tại Singapore, các danh mục đầu tư đa dạng lên tới 137.4 tỉ đô Singapore (đây là con số ghi nhận tới thời điểm 30/6/2020).

Tại Việt Nam, trụ sở chính của ông lớn này nằm tại số 628C Xa Lộ Hà Nội, An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM. Hiện nay, tập đoàn đã có mặt tại 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam bao gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Dương, Nha Trang.

Tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì CapitaLand đã cung cấp cho thị trường khoảng 9.100 căn hộ chất lượng tại 9 dự án nhà ở. Với Ascott Limited – công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn đã đầu tư hơn 4.600 căn hộ dịch vụ thuộc 21 tòa nhà Somerset tại 7 thành phố lớn kể trên. Ascott chính là chủ sở hữu, nhà điều hành quốc tế về căn hộ dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam.

CapitaLand đã cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Năm bằng việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương. Cùng nhau trao đổi kiến thức, kỹ năng  với các đối tác địa phương, đóng góp cho cộng đồng. Và đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn bằng các hoạt động mang tính trách nhiệm, xã hội của doanh nghiệp.

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, CapitaLand là công ty đa quốc gia với các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm bất động sản và quản lý quỹ đầu tư bất động sản ở hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc.

Danh mục đầu tư BĐS của chủ đầu tư CapitaLand đa dạng bao gồm: TTTM, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng – thương mại, công nghiệp, vận tải, dự án phức hợp, phát triển đô thị, lưu trú – nhà ở. Tập đoàn CapitaLand đã sở hữu quỹ đầu tư BĐS lớn nhất châu Á, đồng thời sở hữu các dự án BĐS điển hình cùng kinh nghiệm vững mạnh, thiết kế đạt tiêu chuẩn cùng với năng lực xây dựng; chiến lược trong quản lý quỹ hiệu quả cùng mạng lới thị trường rộng khắp giúp mang lại các dịch vụ, sản phẩm BĐS tốt nhất.

Danh sách công ty thành viên của CapitaLand đã được niêm yết bao gồm:

  • Ascott Residence Trust: Quỹ tín thác BĐS về căn hộ dịch vụ quỹ đầu tư đầu tiên của Châu Á có quy mô lớn nhất thế giới.
  • CapitaLand Commercial Trust – Quỹ tín thác BĐS về thương mại đã được niêm yết đầu tiên tại Singapore
  • CapitaLand Mall Trust: Quỹ tín thác BĐS đầu tiên, lớn nhất của thị trường Singapore.
  • CapitaLand Malaysia Mall Trust: Quỹ tín thác BĐS tập trung vào mảng khu phức hợp mua sắm với danh mục đầu tư đa dạng hóa về doanh thu, vị trí địa lý.
  • CapitaLand Retail China Trust: Quỹ tín thác BĐS bán lẻ Trung Quốc đầu tiên ở Singapore.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand tại châu Á. Thị trường BĐS tại Việt Nam đã nhận được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và đặc biệt là dân số còn trẻ. CapitaLand đã cam kết là một nhà đầu tư lâu dài về lĩnh vực BĐS tại Việt Nam.

Với 25 năm hoạt động tại Việt Nam, số lượng dự án của tập đoàn này đã bao gồm có 2 dự án phức hợp, có gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại, hơn 7.000 căn hộ dịch vụ nằm tại 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang.

Capitaland
Phối cảnh dự án do Chủ đầu tư Capitaland phát triển

CapitaLand với phương châm hoạt động, phát triển bền vững “Xây dựng Con người – Xây dựng Cộng đồng” đã cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam với việc thông qua tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân viên tại địa phương, trao đổi kiến thức, kỹ năng với các đối tác tại đại phương, đóng góp cho cộng đồng sở tại, giúp đỡ trẻ em kém may mắn với các hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội – doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand đóng góp 0.5%/năm từ lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope – quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe cũng như xây dựng trường lớp. Tính tới thời điểm hiện nay thì CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An, Hưng Yên.

Với số lượng lên tới hơn 7.500 căn hộ đã được tập đoàn cung ứng trên thị trường BĐS Việt tới nay, các sản phẩm đều đã làm hài lòng khách hàng kể từ thiết kế, chất lượng công trình tới đơn vị quản lý uy tín.

Với quy mô là tập đoàn đa quốc gia có nguồn tài chính vững mạnh; đội ngũ nhân sự hùng hậu, thương hiệu mang tầm vóc quốc tế thì chúng ta có thể dễ hiểu khi Capitaland đã luôn tiên phong trong lĩnh vực phát triển BĐS cao cấp. Capitaland là một nhà đầu tư giữ vững được sự uy tín, thương hiệu trong suốt giai đoạn kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện nay, Capitaland đang đứng thứ 2 sau Keppel Land về số lượng vốn đổ vào thị trường Việt  Nam. Tập đoàn Keppel Land và Capitland chính là hai doanh nghiệp từ Singapore đã được kỳ vọng nhiều về sự phát triển nhà ở tại nước ta nhờ kinh nghiệm được tích lũy, kiểm chứng qua các sản phẩm trước.

Sự phát triển bền vững Hoạt động kinh doanh của CapitaLand

CapitaLand nay đang bước vào giai đoạn phát triển mới, tạo ra giá trị bền vững, gia tăng lợi nhuận cho các bên liên quan. Chính cơ cấu hoạt động bài bản, chuyên nghiệp đã cho phép doanh nghiệp khai thác được tối đa các lợi thế cạnh tranh, năng lực cốt lõi của tập đoàn với đa dạng loại hình sản phẩm.

Với quy mô là những CĐT lớn nhất châu Á, CapitaLand tin rằng khi phát triển kinh doanh nên theo cách bền vững, đã tạo nên những giá trị lâu dài cho những nhà đầu tư, cải tạo nền kinh tế, các phúc lợi xã hội cho cộng đồng.

CapitaLand nổi lên là một trong những công ty đầu tiên tại Singapore tự nguyện phát hành ra Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm theo đúng như quy định của Global Reporting Initiatives (GRI) kể từ năm 2009.

Ngày 03/02/2020, tại Tp. Hồ Chí Minh – CapitaLand đã được công nhận là một trong những tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới năm thứ ba liên tiếp. Tập đoàn này xếp hạng 63 trong “Danh sách 100 tập đoàn bền vững nhất thế giới 2020” của Corporate Knights Inc, đây chính là lần thứ tám doanh nghiệp này góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín.

Vào tháng 6/2019, hai dự án Seasons Avenue và Vista Verde đã nhận được giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore với hạng mục là các dự án nước ngoài.

Mục tiêu mà Tập đoàn CapitaLand đã đặt ra vào năm 2030 là đạt chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu, mở rộng với Ascendas-Singbridge. Cùng với đó, tập đoàn cũng đã đặt mục tiêu giảm ít nhất 20% năng lượng từ năng lượng tái tạo khi mở rộng vào năm 2025.

CapitaLand ngoài ra còn là công ty BĐS hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á khi đứng trong bảng xếp hạng “Niên giám bền vững 2020” của S&P Global, hợp tác cùng với RobecoSAM.

Với vị thế nằm trong số 10 công ty BĐS hàng đầu thế giới, CapitaLand đã được xếp hạng trong niêm giám này trong hơn một thập kỷ qua. Niêm giám bền vững chính là ấn phẩm toàn diện nhất thế giới về tình bền vững trong kinh doanh, xếp hạng các công ty hoạt động tốt nhất giữa các công ty cùng ngành, môi trường vật chất; chỉ tiêu xã hội – quản trị.

Năm 2019, CapitaLand cùng với các quỹ đầy tư tín thác BĐS nỗ lực tăng trưởng bền vững với việc kêu gọi thành công 624,7 triệu đô la Singapore. Qua đó, tái khẳng định cam kết tăng trưởng vững chắc của Tập đoàn.

Tháng 7/2019, CapitaLand đã hoàn thành các khoản vay, liên kết bền vững với Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp Credit Agricole; Ngân hàng Natixis và Société Générale nhằm mục đích huy động tổng cộng 300 triệu đô la Singapore ngay bên cạnh khoản vay 300 triệu đô la Singapore từ DBS vào năm 2018.

Tháng 10/2019, Quỹ tín thác CapitaLand Mall đã có bước đột phá đầu tiên trong hoạt động tài chính xanh, có khoản vay bảo đảm trong 5 năm với trị giá 200 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng OCBC nhằm tài trợ, tái cấp vốn cho các dự án đã nhận chứng nhận Xanh của Bộ Xây dựng Singapore.

Tháng 12/2019, Quỹ tín thác CapitaLand Commercial (CCT) thiết lập Khung Tài chính Bền vững nhằm đảm bảo tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư với cùng chí hướng. Chính từ khung này, CCT đã phát hành trái phiếu xanh không thế chấp trị giá 10 tỷ JPY (124,7 triệu đô la Singapore), đáo hạn vào tháng 11/2027.

Việt Nam với những tiềm năng phát triển của mình đã trở thành thị trường trọng điểm của CapitaLand và hàng loạt các CĐT lớn khác trong khu vực như: Keppel Land, MapleTree,… tại Châu Á. Nhờ vào chính điểm tựa tới từ nền kinh tế phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng; tỷ lệ dân số trẻ cao.

Trong năm 2017, CapitaLand có mức tăng trưởng đáng kể với doanh số bán nhà cao nhất trong từng đợt đạt được là 1.409 căn hộ bán, mức doanh thu đạt kỷ lục 459,6 triệu đô la Singapore, vượt qua 282,1 triệu đô la Singapore, tương đương với 63% doanh thu của năm ngoái.

Trong năm 2017, CapitaLand cũng đã cho ra mắt quỹ BĐS đầu tiên mang tên CapitaLand Vietnam Commercial Fund (CCVF) có số vốn lên tới 300 triệu USD và tập trung đầu tư vào phân khúc hạng A.

Thành tích của CapitaLand trong phát triển bền vững

“Ông lớn” tới từ Singapore đã nhận được 10 giải thưởng tại Property Guru Vietnam Property Awards 2017 trong đó bao gồm giải thưởng “Chủ Đầu Tư Xuất Sắc tại Việt Nam”, giải dành cho các dự án D1 Mension, Feliz en Vista; Seasons Avenue, The Oxygen chỉ sau khoảng thời gian 22 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam.

  • Tháng 9/2019, CapitaLand được liên kết trong chỉ số Bền vững Thế giới của Dow Jones (DJSI World) năm thứ 8 liên tiếp.
  • CapitaLand góp mặt trong Chỉ số bền vững Châu Á Thái Bình Dương (DSJI Asia Pacific) năm thứ 11 liên tiếp
  • Dẫn đầu trong 4 hạng mục của Bảng xếp hạng BĐS Bền vững Toàn cầu 2019 (GRESB).
  • Dẫn đầu tại hạng mục “Doanh nghiệp niêm yết – Đa ngành” Toàn cầu
  • Dẫn đầu hạng mục “Doanh nghiệp niêm yết – Đa ngành” Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và “Đa ngành” Châu Á.

CapitaLand tập đoàn Bất động sản mang tầm cỡ quốc tế nên các sản phẩm do Capitaland mang chất lượng cùng uy tín đến cho khách hàng, đúng với giá trị cốt lõi trong chuỗi Bất động sản của Tập đoàn.

Bài viết cùng chủ đề: