Thông tin chi tiết nhất về Chủ đầu tư Nam Long Group

Nam Long Group là một trong những chủ đầu tư bất động sản uy tín và nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn được biết đến là nhà phát triển bất động sản với các khu đô thị lớn, hiện đại, đẳng cấp trên khắp cả nước. Dưới đây nhipcaubds.vn sẽ cập nhật thông tin chi tiết nhất về chủ đầu tư Nam Long.

1. Lịch sử hình thành của Nam Long Group

Nam Long là một chủ đầu tư uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Với thương hiệu lâu năm trên thị trường cùng các sản phẩm chất lượng cao với giá tốt Nam Long đã được Vietnam Report đánh giá là 1 trong 10 chủ đầu tư uy tín nhất vào năm 2018. Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của tập thể công ty Nam Long mang đến cho khách hàng những dự án chất lượng giá tốt.

Sau khi thành lập năm 1992, vì chọn con đường ngoài quốc doanh thời kỳ đầu nên khó khăn càng nhân lên gấp bội. Để đứng vững trên thị trường, Công ty TNHH Nam Long thời điểm này phải bắt đầu tư những dự án vừa và nhỏ. Sau đó khoảng 04 năm, công ty mới thực sự bắt đầu xác định đúng hướng phát triển.

 • Năm 1996: Công ty TNHH Nam Long xác lập định hướng trở thành công ty đầu tư phát triển đô thị mới đầu tiên.
 • Năm 1999: Công ty TNHH Nam Long huy động ngân sách, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu và hoạt động kinh doanh với một loạt khu dân cư mang thương hiệu Nam Long House
 • Năm 2003: Nam Long mở rộng đầu tư phát triển Bất động sản sang các tỉnh như: Bình Dương, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,.. với hàng loạt dự án quy mô lên đến hàng chục ha.
 • Năm 2004: Bắt đầu quá trình tái cấu trúc theo định hướng chuyên nghiệp
 • Năm 2005: Chính thức chuyển thành tên thành Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long với số vốn điều lệ tăng gấp 78 lần thời điểm mới thành lập
 • Năm 2008: Tiếp nhận sự cộng dự sức mạnh phát triển của 2 cổ đông chiến lược: Công ty Nam Việt và quỹ ASPL (thuộc tập đoàn Ireka – Malaysia)
 • Năm 2009: Nam Long chính thức ra mặt đại bản doanh của tập đoàn mang tên Capital Tower, tọa lạc ngay trung tâm Tài chính – Thương mại – Dịch vụ Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. HCM
 • Năm 2010: Tăng vốn điều lệ lên 482,6 tỷ đồng. Công bố và trao chứng nhận cổ động cho Vietnam Azalea Fund (VÀ thuộc quỹ Mekong Capital của Mỹ)
 • Năm 2011: Tăng vốn điều lệ lên 615,7 tỷ đồng
 • Năm 2012: Nâng vốn điều lệ lên 955 ty đồng và chuẩn bị tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán
 • Năm 2013: Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mã là NLG
 • Năm 2014: Tiếp tục có thêm cổ đông mới: công ty tài chính quốc tế IFC; Quỹ đầu từ Bridger Capital; Quỹ Probus Asia; CTCK Tp. HCM (HSC), Cty Cổ phần tư vấn đầu tư Hướng Việt, Cty TNHH Quốc tế TMDV Tân Hiệp.
 • Năm 2015: Tập đoàn Hankyu Realty và Nishi Nippon Pailroad bắt tay với Nam Long phát triển các dự án căn hộ, chung cư Flora. Keppel Land trở thành cổ đông chiến lược mới.
 • Năm 2016: Phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho Keppel Land
 • Năm 2018: Nam Long hợp tác với Hankyu Hanshin Properties và Nishi Nippon Road phát triển khu đô thị Akari City. Hợp tác cùng Niship Nippon Road, TBS group và Tân Hiệp Investment phát triển Southgate giai đoạn 01 của khu đô thị Waterpoint quy mô 355ha.
Nam Long Group
Tập đoàn Nam Long lên nhận kỉ niệm chương nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn

Trải qua 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản, các dự án của tập đoàn Nam Long đã được hơn 17.000 gia đình lựa chọn làm chốn an cư.

2. Hình thái phát triển của Nam Long Group

Lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn Nam Long:

 • Phát triển quỹ đất;
 • Phát triển nhà ở;
 • Xây dựng & dịch vụ;
 • Phát triển bất động sản thương mại.

Khi vừa thành lập, Nam Long đi theo kim chỉ nam “vừa túi tiền” trong các sản phẩm khi mang đến cho khách hàng, lặng lẽ đóng góp cho ngành xây dựng nhiều công trình nhà ở có giá trị về cả thẩm mỹ và chất lượng.

Những căn nhà vừa sức mua mà khách hàng không bị ám ảnh bởi gánh nặng nợ nần mà vẫn được sinh sống trong điều kiện chất lượng tốt nhất có thể. Chính bởi những lợi thế đó mà thuật ngữ nhà ở “vừa túi tiền” là một mảng sản phẩm cốt lõi đối với nhiều nhà phát triển bất động sản thế giới, trong đó bao gồm Nam Long Group.

Để bức phá hơn, trong 2 năm trở lại đây Nam Long đã công bố quy hoạch của 3 khu đô thị mới. Các khu đô thị này đều đang được phát triển quy hoạch bởi những nhà quy hoạch khu đô thị quốc tế đến từ Úc và Singapore như CM+, CPG, SCI…để có được những sản phẩm tốt nhất không chỉ cho cư dân mà còn cho diện mạo kiến trúc của thành phố.

Với việc triển khai đồng loạt các dự án có quy mô lớn, năm 2018 được ban lãnh đạo Nam Long kỳ vọng là một năm bùng nổ của mảng phát triển đô thị với quy mô từ 5.000 sản phẩm trong một dự án. Các khu đô thị – township của Nam Long sẽ không chỉ bao gồm các sản phẩm về nhà ở mà còn tạo dựng những hệ sinh thái bất động sản như bất động sản thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ – giải trí, khu phức hợp, khu văn phòng… được phát triển đồng bộ, từ đó tạo nên những cộng đồng an cư chất lượng cao.

Hướng đến việc đưa một sản phẩm từ sơ khai trở thành sản phẩm cuối cùng để tạo dựng được giá trị gia tăng cho khách hàng chính là mục tiêu đã được Nam Long kiên trì thực hiện tại nhiều dự án – Một yếu tố quan trọng khiến khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với chủ đầu tư này.

3. Bộ máy hoạt động và cơ cấu cổ đông Nam Long Group

Nam Long Group hiện nay có 20 công ty thành viên và tập trung vào 4 lĩnh vực hoạt động chính đó là phát triển quỹ đất, phát triển nhà ở, xây dựng và dịch vụ, phát triển bất động sản thương mại.

Cơ cấu cổ đông và thành phần lãnh đạo của Nam Long Group

Ông Nguyễn Xuan Quang thành lập Nam Long năm 1992 với số vốn 700 triệu cùng với 7 cộng sự, dù trải qua nhiều sóng gió, 7 cộng sự từ ngày thành lập công ty vẫn sát cánh với ông đến bây giờ.

Tuy hiện tại cơ cấu cổ đông Nam Long khá đa dạng và phân mảnh, khi không có cá nhân hay tổ chức nào nắm quyền chi phối, Nam Long là một trong số ít những doanh nghiệp BDS có tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đạt mức tối đa quanh vùng 49% cổ phần.

Cơ cấu cổ đông hiện tại Nam Long:

 • Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang sở hữu 12,9% cổ phần
 • Ibeworth Pte.Ltđ sở hữu 9,95% cổ phần
 • PYN Elite Fund sở hữu 6,91% cổ phần
 • Phó Chủ tịch Trần Thanh Phong sở hữu 4.38% cổ phần
 • CTCP Đầu tư Nam Khang sở hữu 3,97% cổ phần
 • Nguyễn Thị Bích Ngọc sở hữu 4,31% cổ phần
 • Ngô Thị Ngọc Liễu sở hữu 2.65% cổ phần

Hiện tại tuy không sử hữu lượng cổ phiếu lớn nắm quyền chi phối hay kiểm soát Nam Long nhưng Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang cùng gia đình và các cộng sự thân cận của ông có ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định quan trọng và định hướng con đường phát triển của Nam Long.

Ông Trần Xuân Ngọc sẽ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc tập đoàn Nam Long (CEO)

Ngày 3/2/2021, Chủ tịch HĐQT bổ nhiệm ông Trần Xuân Ngọc giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn và ông Nguyễn Thanh Sơn là Tổng Giám đốc của mảng kinh doanh nhà ở –  Nam Long Land.

Ông Nguyễn Thanh Sơn là Tổng Giám đốc của Nam Long Land (NLL CEO) và tham gia quản lý Trung tâm chuyên môn (COEs)

Công ty CPĐT Nam Long công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự cấp cao theo cơ cấu tổ chức mới được xây dựng phù hợp với chiến lược tăng trưởng của Nam Long giai đoạn 2021- 2030.

4. Định hướng phát triển của Nam Long Group giai đoạn 2021 – 2030

Chủ đầu tư Nam Long đã đưa ra tầm nhìn cho sự phát triển tương lai của mình như sau:

 • Kiến tạo môi trường sống mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng
 • Nhà phát triển đô thị hàng đầu Việt Nam thông hiểu và đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của khách hàng.
 • Trở thành thước đo uy tín của ngành bất động sản đương đại

Định hướng đến năm 2020 sẽ đứng trong top 3 nhà phát triển đô thị hàng đầu tịa Việt Nam. Và cũng là top 3 nhà phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền cho cư dân tại Việt Nam. Trở thành đơn vị chuyên nghiệp luôn vì mục tiêu chung hướng đến lợi ích cho khách hàng.

Mỗi thành viên của Nam Long đều là người làm chủ trong công việc và hành động để đạt được mục tiêu chung và tạo giá trị cho cộng đồng.

Các sản phẩm đã hoàn thành của Nam Long đều được đầu tư phát triển dựa trên nền tảng chung là : thiết kế khoa học tối ưu hóa không gian sống và các dự án đều nhằm mang đến cho khách hàng những nơi an cư đầy đủ tiện ích, không gian sống chất lượng nhất với giá thành dễ sở hữu hơn so với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

5. Những giải thưởng ghi nhận thành tích xuất sắc của Nam Long Group

Một số giải thưởng mà tập đoàn Nam Long đạt được trong 27 năm phát triển:

 • Đạt giải Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2018
 • Lọt Top 10 sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2018
 • Lọt Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019
Lễ Công bố Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019 
 • Là sàn giao dịch tiêu biểu Việt Nam – Thái Bình Dương với giải thưởng Quốc tế năm 2019 – 2020
 • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022
 • Top 10 Chủ đầu tư và phát triển Bất động sản uy tín năm 2022
Lễ Công bố Top 10 chủ đầu tư và phát triển Bất động sản uy tín năm 2022

Tại buổi lễ công bố “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022” do Forbes Việt Nam bình chọn, Nam Long lần thứ 7 liên tiếp có tên trong danh sách này và tiếp tục khẳng định uy tín là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực bất động sản.

6. Những dự án do Chủ đầu tư Nam Long phát triển

Tập đoàn Nam Long không dừng lại ở việc gây dựng hình ảnh thương hiệu qua các dự án đơn lẻ như dự án căn hộ Ehome, Flora và Valora tại thị trường nhà phố biệt thự Bình Chánhcăn hộ Thành phố Thủ Đức (Quận 9, Quận Thủ Đức cũ). Mà tập đoàn này còn nắm trong tay quỹ đất rộng hơn 650ha với pháp lý hoàn chỉnh tại các khu vực trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Đồng Nai, Cần Thơ và Hải Phòng.

Hình ảnh thực tế khu căn hộ Fuji Residence tại KDC Nam Long, Tp Thủ Đức
Tổng quan Biệt thự Valora Fuji Quận 9 thực tế
Dự án Ehome S Phú Hữu
Dự án Flora Anh Đào thực tế

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Nam Long còn được biết đến là thương hiệu chuyên phát triển các khu đô thị quy mô khổng lồ. Những dự án được quy hoạch bài bản dạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Tiêu biểu nhất phải kể đến 3 khu đô thị là Mizuki Park (rộng 26ha) tại Bình Chánh, khu đại đô thị Waterpoint (rộng 355ha) tại Long An và Izumi City tại Tp. Biên Hòa, Đồng Nai. Cả ba dự án này đều do Nam Long hợp tác phát triển cùng các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Mizuki Park – Khu đô thị tích hợp đáng sống bậc nhất phía Nam Sài Gòn
Waterpoint thỏa mãn nguồn cung BĐS Long An
Khu đô thị tích hợp Izumi City Đồng Nai

Trong giai đoạn 2021-2030, Nam Long Group sẽ trở thành một tập đoàn bất động sản hùng mạnh, sở hữu 3 nền tảng tăng trưởng vững mạnh, bao gồm công ty bất động sản tích hợp, chủ đầu tư khu đô thị tích hợp và chủ đầu tư bất động sản nhà ở vừa túi tiền. Bằng kinh nghiệm, năng lực triển khai cũng như sự chăm chút tỉ mỉ của chủ đầu tư Nam Long sẽ mang lại cho thị trường BĐS những sản phẩm chất lượng vượt bậc.

Bài viết cùng chủ đề: