The Global City vươn mình trở thành trung tâm mới tại TPHCM

Nhắc đến những biểu tượng trung tâm TPHCM mọi người thường hay nhớ đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ thế nhưng sắp tới đây, một biểu tượng trung tâm mới với 2km nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á sẽ được hình thành. Đó chính là The Global City – “downtown city”  mới do Masterise Homes làm chủ đầu tư.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện đang “quá tải”

Lê Lợi – Nguyễn Huệ được xem là trung tâm của thành phố. Đây là nơi có nhiều công trình văn hóa của thành phố hơn 100 năm và là lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động mua sắm, ẩm thực, giải trí của du khách. Với vị trí trung tâm quận 1, các dịp lễ Tết khu vực này thường đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, vui chơi mỗi ngày.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ tại trung tâm hiện có của Tp.HCM, nơi có bảng giá đất mới được UBND Tp.HCM công bố áp dụng từ 25/8 tối đa lên đến 810 triệu đồng/m2. Ảnh: Lê Vũ.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM cũng nhận thấy tuyến đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi tuy có giá trị lớn nhưng chỉ là về không gian đi bộ, không gian công cộng, thiếu tính kết nối đồng bộ với các nhà ga Metro, chợ Bến Thành để hình thành trung tâm thương mại lớn. Do đó, đầu năm 2019, Sở đề xuất chỉnh trang đồng bộ hai tuyến đường nói trên, làm cơ sở hình thành với quảng trường đi bộ những năm tới. Dự kiến tuyến đường Lê Lợi sẽ được chỉnh trang chia làm 3 giai đoạn sau khi quá trình xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hoàn tất, vừa phải hiện đại lại đảm bảo giá trị văn hóa – lịch sử.

Theo giáo sư  Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, chuyên gia hàng đầu về đất đai: “Trung tâm Nguyễn Huệ – Lê Lợi hiện nay của thành phố chủ yếu mang tính biểu tượng, văn hóa, lịch sử. Do sự phát triển rất nhanh của dân số, Tp.HCM nên phát triển thêm một trung tâm lớn khác về tài chính, thương mại, công nghệ…”. Rất nhiều chuyên gia đồng tình với quan điểm của ông Võ về giá trị lịch sử của khu trung tâm Nguyễn Huệ – Lê Lợi, cần bảo tồn và phát triển. Tuy nhiên, sự chật hẹp của nó khiến thành phố cần những trung tâm mới tầm cỡ hơn, hiện đại hơn.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc, chật kín người. Ảnh: Internet

Như đề xuất của các chuyên gia quy hoạch, bất động sản “đặt hàng” với lãnh đạo thành phố thì The Global City – một đại đô thị mang chuẩn quốc tế của Masterise Homes đang hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một trung tâm mới của Tp.HCM.

The Global City – Dự án đầu tiên kết hợp với Foster & Partners tại Việt Nam

Vào cuối tháng 2/2022, Masterise Homes ký kết hợp tác chiến lược với đơn vị kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners để phát triển The Global City. Với quy mô 117,4 ha, đây là dự án khu đô thị đầu tiên của nhà phát triển bất động sản này. Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đúng như tên gọi của dự án.

Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững.

The Global City được thiết kế và phát triển theo đúng xu hướng “new urbanism – chủ nghĩa đại đô thị mới” của thế giới. Nơi đây hứa hẹn trở thành khu đô thị phức hợp đa dạng, hiện đại với nhiều tiện ích của một trung tâm thành phố trong tương lai bên cạnh diện tích nhà ở. 

The Global City hội tụ tất cả yếu tố về một trung tâm mới

Dự án có quy mô khoảng 117,4 ha; mặt tiền liền kề cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một mặt giáp đường Đỗ Xuân Hợp, cạnh sông Rạch Chiếc, sát 3/6 vùng trọng điểm của thành phố. Đại đô thị này cận kề với Trung tâm công nghệ – tài chính Thủ Thiêm, khu công nghệ cao (SHTP), Khu trung tâm công nghệ thông tin – công nghệ giáo dục (Đại học quốc gia).. Trong vòng bán kính 2km, The Global City dễ dàng kết nối với các tuyến đường trọng yếu của khu vực như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ…và như một cửa ngõ để vào trung tâm thành phố từ sân bay Long Thành.

Phối cảnh dự án Đại đô thị The Global City tại phường An Phú, TP Thủ Đức. Ảnh: Masterise Homes.

Với diện tích rộng lớn gồm các cấu phần nhà ở cao tầng và thấp tầng, The Global City dự kiến trở thành một trong những khu dân cư quy mô lớn của thành phố Thủ Đức, có thể lên tới 37.000 người. Theo ước tính của đơn vị phát triển dự án, với các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống sôi động, The Global City có tổng sức chứa lên đến 192.000 người bao gồm cả du khách và cư dân. 

The Global City
The Global City hội tụ tất cả yếu tố về một trung tâm mới của TP HCM. Ảnh: Masterise Homes.

Quy tụ những lợi thế về quy hoạch bài bản, chủ đầu tư tầm cỡ quốc tế, hạ tầng kết nối tốt, vị trí đắc địa của hiện thực và tương lai… tạo ra mật độ kinh tế tốt như lời giáo sư Đặng Hùng Võ, thì The Global City đúng là trung tâm mới “hái ra tiền” cho các nhà đầu tư có tầm nhìn kinh doanh tốt.

Trên đây là tất tần tật thông tin dự án The Global City. Hãy cùng theo dõi Sài Gòn Land để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án và thị trường bất động sản.

Bài viết cùng chủ đề: