Tất tần tật về Chủ đầu tư Khang Điền mà bạn cần biết

Chủ đầu tư Khang Điền đang thuộc top 10 nhà phát triển bất động sản Việt Nam ở thời điểm hiện tại và 2 năm liên tiếp Chủ đầu tư Khang Điền được vinh danh tại Top 50 Công ty đại chúng Uy tín và hiệu quả. Giải thưởng ghi nhận những công ty đại chúng không những thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trong ngành.

Hãy cùng Nhipcaubds.vn tìm hiểu chi tiết về Chủ đầu tư Khang Điền với bài viết dưới đây.

1. Quá trình hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền tiền thân là Công ty TNHH được thành lập vào tháng 12 năm 2001 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng.

Đến tháng 5 năm 2007, Khang Điền chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần có vốn điều lệ 332 tỷ đồng. 

Với định hướng trở thành nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, Khang Điền đã và đang triển khai nhiều dự án ở khu vực phía Đông Tp. HCM nơi đang có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông và xã hội.

Kế hoạch quản trị Công ty tập trung vào việc đạt mục tiêu “Phát triển một cách ổn định và bền vững” thông qua việc xây dựng được danh mục đầu tư đem lại sự ổn định và khả năng tăng trưởng cao so với các doanh nghiệp trong cùng ngành.

 • Năm 2010, Khang Điền niêm yết cổ phần chính thức tại sở giao dịch chứng khoán TP HCM với mã Chứng khoán KDH. Tổng vốn điều lệ lên từ 332 tỷ đồng lên đến 439 tỷ đồng.
 • Năm 2013, mở bán 2 khu dự án biệt thự liên kế vườn Hoja Villa và dự án khu nhà ở liên kế Mega Residence tại quận 9.
 • Năm 2014, Tăng vốn điều lệ lên 750 tỷ đồng. Công bố mở bán dự án Mega Ruby tại quận 9, bán hết toàn bộ sản phẩm khu dân cư phồn thịnh hơn 10ha tại khu vực.
 • Năm 2015, Tăng vốn điều lệ lên 1.800 tỷ đồng. Sở hữu 57,3% Vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư huyện Bình Chánh. Mở bán các dự án Mega Village, Melosa, Lucasta và được sự đón nhận nhiệt tình từ khách hàng.
 • Tính đến cuối năm 2018, Khang Điền có 23 công ty thành viên, các công ty này nếu có vốn của Khang Điền từ 51% trở lên. Qua đó cho thấy quy mô và sự phát triển của Chủ đầu tư Khang Điền (CĐT Khang Điền) đang ngày càng lớn mạnh và tạo ra được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng hơn.
 • Năm 2019, Khang Điền công bố ra thị trường 2 dự án: Khu Nhà phố liên kế và biệt thự VEROSA PARK ở khu Đông và căn hộ LOVERA VISTA ở khu Nam Sài Gòn, đây là 2 dự án gần như gây được tiếng vang và sự chú ý của toàn thị trường, trong bối cảnh rất nguồn cung sản phẩm khan hiếm

Về Khang Điền điểm ấn tượng đó là vốn, tiềm lực tài chính của công ty này với sự hẫu thuẫn của 2 cổ đông lớn là quỹ VinaCapital và Prudential, các dự án triển khai được đảm bảo tốt về tiến độ và chất lượng công trình bàn giao, hệ thống tiện ích được phát triển công phu bài bản.

2. Lĩnh vực hoạt động

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, chủ yếu tập trung tại Thành phố Thủ Đức (Quận 2, Quận 9 cũ) và Huyện Bình Chánh.

Logo chính thức của công ty

Trụ sở Khang Điền Group

 • Địa chỉ: Phòng 1&2, Tầng 11, Tòa nhà Saigon Centre, 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Email: info@khangdien.com.vn

3. Những giải thưởng danh giá đã đạt được của chủ đầu tư Khang Điền

Trong suốt 19 năm hình thành và phát triển, Chủ đầu tư Khang Điền đã dần khẳng định sự thành công và phát triển bền vững của mình qua nhiều giải thưởng danh giá, có thể kể đến những giải thường uy tín và khẳng định vị thế tiêu biểu như:

 • Nhà phát triển Bất động sản tiêu biểu 2019
 • Giải thường Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019
 • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 4 năm liên tiếp năm 2016 – 2019 do Forbes Việt Nam bình chọn
 • Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất năm 2021
Đại diện Công ty Khang Điền nhận giải thưởng Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu 2019
Đại diện Công ty Khang Điền nhận giải thưởng Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019
Đại diện công ty Khang Điền cùng đại diện Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Đại diện Khang Điền nhận giải Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021

4. Các dự án tiêu biểu Khang Điền đã triển khai

 • Dòng sản phẩm căn hộ tiêu biểu do Chủ đầu tư Khang Điền xây dựng 

Dự án chung cư Jamila Khang Điền (Phú Hữu) triển khai xây dựng vào cuối năm 2016, đã bàn giao và cấp sổ hồng

Khang Điền
Chung cư Jamila (Phú Hữu, Tp.Thủ Đức) về đêm

Dự án chung cư Safira Khang Điền thuộc Phường Phú Hữu Tp Thủ Đức đã bán hơn 99% sản phẩm, đã hoàn thiện và bắt đầu bàn giao từ tháng 07/2020

Chung cư Safira Khang Điền (Phú Hữu, Thủ Đức) nhìn từ trên cao xuống

Dự án căn hộ Lovera Vista Khang Điền tại Huyện Bình Chánh, Chủ đầu tư đã hoàn tất bàn giao số lượng lớn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất cho Khách hàng.

Toàn cảnh chung cư Lovera Vista Khang Điền (Bình Chánh) nhìn từ trên cao
 • Dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự tiêu biểu do Chủ đầu tư Khang Điền xây dựng 

Dự án Melosa có quy mô 442 căn nhà phố, biệt thự cao cấp trên khuôn viên đất rộng 17.7ha. Đây là dự án nhà phố Tp. Thủ Đức (thuộc Quận 9 cũ) quy mô lớn nhất của đơn vị này. Điểm nhấn của dự án là khu tiện ích, công viên, hồ điều tiết nằm tại lõi trung tâm dự án.

Dự án Merita – dự án ra mắt cuối năm 2016, đầu 2017 đã gây sốt thị trường nhà phố Tp. Thủ Đức (thuộc Quận 9 cũ). Tọa lạc vị trí mặt tiền đường Liền Phường, cách khu công nghệ cao Quận 9 chưa đến 1km. Quy mô cung ứng gồm 131 căn nhà phố đa dạng về diện tích.

Hình ảnh thực tế dự án Merita Khang Điền

Biệt thự Lucasta Khang Điền đã hoàn thành xong, cư dân đã dọn vào sinh sống và hình thành khu dân cư hiện hữu

Mẫu biệt thự song lập dự án Lucasta Khang Điền

Dự án Biệt thự The Venica Khang Điền là khu biệt thự 5 sao, với 43 căn riêng biệt và hoàn hảo trong khuôn viên 3ha, được phát triển bởi chủ đầu tư Khang Điền. Đến hiện tại Chủ đầu tư Khang Điền đã hoàn tất bàn giao số lượng lớn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất cho Khách hàng.

Hình ảnh thực tế dự án biệt thự The Venica Khang Điền

Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các dự án mang thương hiệu Khang Điền tập trung chủ yếu ở Thành phố Thủ Đức (Quận 2, Quận 9 cũ)và huyện Bình Chánh với loại hình bất động sản phát triển chủ yếu là biệt thự, nhà phố và căn hộ chung cư tầm trung. Uy tín, hình ảnh của Khang Điền ngày càng được khẳng định thông qua hàng loạt các siêu dự án.

5. Ông chủ của Khang Điền là ai?

Khang Điền từng biết đến là công ty của gia đình ông Lý Điền Sơn, nhưng hiện tại gia ông Sơn nắm cổ phần rất ít. Danh sách cổ đông của Khang Điền cũng khá phân tán, và nắm lượng cổ phần khá đồng đều. Dành lãnh đạo mới của Khang Điền cũng liên tục thay đổi với những gương mặt mới.

Cơ cấu HĐQT người sở hữu chứng khoán chốt ngày 31/12/2021

Hiện ông Lý Điền Sơn đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nắm giữ hơn 6 triệu cổ phiếu KDH tương đương 1,06% vốn tại Khang Điền. Em trai ông là Lý Văn Hùng (diễn viên Lý Hùng) cũng sở hữu 76.514 cổ phần và mẹ ông là bà Đoàn Thị Nguyên cũng sở hữu số cổ phần tương tự.

Sau khi ông Lý Điền Sơn từ nhiệm vào tháng 4/2017, Khang Điền đã bầu Bà Trần Thanh Trang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đây được xem là một trong những lãnh đạo khá kín tiếng của công ty bất động sản vốn hơn 4.000 tỉ đồng này.

Bà Trang sinh năm 1976 tại Bến Tre, trình độ Cử nhân Luật, Kỹ sư Quản lý đất đai. Bà Trang hiện nắm giữ 4,94 triệu cổ phiếu KDH tương đương 0,85% vốn.

Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của Khang Điền Group là ông Vương Văn Minh sinh năm 1985, là một trong 2 phó tổng giám đốc của KDH mới được bổ nhiệm vào tháng 02/2021 vừa qua.

Ông Vương Văn Minh – tân Tổng giám đốc Khang Điền

6. Các công ty con của chủ đầu tư Khang Điền

KDH có tổng cộng 19 Công ty con, trong đó, các Công ty con của KDH được chia làm 2 nhóm, KDH sở hữu trên 98% vốn góp tại 18 Công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng; và riêng Công ty CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh BCI là Công ty Cổ phần niêm yết với tỷ lệ vốn góp của KDH là 57,31%. Tất cả các Công ty đều có hoạt động kinh doanh và phát sinh doanh thu trên địa bàn Tp. HCM.

Hệ thống Công ty con:

 • CÔNG TY TNHH ĐT & KD BĐS KHÔNG GIAN XANH
 • CÔNG TY CỔ PHẦN VILA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT HỮU PHÚ
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH BĐS SONG LẬP
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH BĐS KIM PHÁT
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH BĐS BÌNH TRƯNG
 • CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & KD BẤT ĐỘNG SẢN TRÍ MINH
 • CÔNG TY TM DV & KD NHÀ THÁP MƯỜI
 • CÔNG TY CP KINH DOANH BĐS SÀI GÒN MÙA XUÂN
 • CÔNG TY TNHH ĐÔ THỊ MÊ GA
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TƯ VẤN QUỐC TẾ
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS SAPPHIRE
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC TRÍ KIỆT
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC GIA PHƯỚC
 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THÀNH PHÚC
 • CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ XDHT LONG PHƯỚC ĐIỀN
 • CÔNG TY TNHH MTV HÀO KHANG

7. Đánh giá của khách hàng về các dự án của Khang Điền

 • Các dự án nhà phố Khang Điền thường ở vị trí đắc địa, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng, tiện ích luôn được chủ đầu tư xây dựng trước nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng cảm nhận, hình dung được không gian sống của gia đình mình trong tương lai như thế nào trước khi quyết định.
 • Đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, chất lượng và vận hành tốt. Pháp lý rõ ràng và hoàn thiện trước khi các dự án được mở bán, nên ra sổ nhanh sau khi bàn giao, đây được xem là điểm cộng lớn cho các dự án Khang Điền, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi quyết định rót tiền vào các dự án của chủ đầu tư này.
 •  Về phần kiến trúc và thiết kế mẫu nhà của các dự án Khang Điền rất được đầu tư. Mẫu nhà rất đẹp, thiết kế sang trọng, bắt mắt và thông minh. Nên nhiều khách hàng rất thích điều này.
 • Chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng đến không gian cây xanh và mặt nước trong khuôn viên chung cư khi sử dụng phần lớn diện tích để kiến tạo nên không gian sống thông thoáng, trong lành giúp cư dân nơi đây thật sự thư giãn và thoải mái. Tiện ích hứa bàn giao đúng chuẩn, đồng bộ hiện đại và không khác phối cảnh ban đầu.
 • Cư dân lấp đầy nhanh tại các dự án, cộng đồng cư dân đa số là các gia đình trẻ thuộc tầng lớp trí thức, văn minh lịch sự.
 • Các dự án của Khang Điền thuê đơn vị quản lý và vận hành nước ngoài độc lập là CBRE. Việc này khiến các khu đô thị của chủ đầu tư Khang Điền rất văn minh, lịch sự và sạch sẽ.

Nhipcaubds.vn có thể khẳng định Khang Điền là một trong những nhà đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam nói chung và đặc biệt ở Khu Đông Sài Gòn nói riêng, với bề dày hơn 18 năm kinh nghiệm Khang Điền đã, đang và sẽ ngày càng khẳng định uy tín cũng như tên tuổi của mình ở Việt Nam.

Tính đến nay, tập đoàn Khang Điền là một trong số ít công ty được đánh giá là đứng đầu Việt Nam về số lượng cũng như chất lượng các căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại mang giá trị lớn. Trải qua hàng chục năm có mặt trên thị trường, Khang Điền luôn vững vàng với mục tiêu mang lại cho khách hàng các sản phẩm bất động sản tốt nhất bằng dịch vụ mới nhất.

Với lợi thế mạnh về mảng tài chính, vững vàng về kinh tế. Do vậy, Khang Điền sẽ nỗ lực không ngừng để mang lại cho khách hàng một nơi an cư lạc nghiệp số 1 tại khu vực sinh sống.

Bài viết cùng chủ đề: