Novaland chủ đầu tư BĐS Top đầu tại Việt Nam

Novaland được biết đến là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu, Novaland đã sở hữu danh mục gần 50 dự án BĐS với với những công trình và sản phẩm dẫn đầu xu hướng, tác động tích cực đến quá trình phát triển đô thị và phát triển du lịch tại các tỉnh thành phía Nam. Hãy cùng nhipcaubds tìm hiểu chi tiết về chủ đầu tư Novaland qua bài viết sau đây.

1. Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Novaland

Tập đoàn Novaland thành lập ngày 18.09.1992 với tên gọi là Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn

 • Năm 2007 tách ra thành 2 tập đoàn là Anova và Novaland
 • Năm 2009 tung ra thị trường dự án đầu tiên là Sunrise City (Quận 7 với 873 sản phẩm)
 • Năm 2014 giới thiệu 11 dự án tại TP Hồ Chí Minh (Khu Đông, Khu Nam, Khu Trung Tâm và Khu Tây TP Hồ Chí Minh)
 • Năm 2015 bàn giao 7 dự án (Icon 56, Galaxy 9, Tropic Garden, Lucky Dragon,… và giới thiệu thêm 11 dự án mới tại TP Hồ Chí Minh.
 • Chính thức niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP Hồ Chí Minh với giá trị vốn hóa tại thời điểm này là 1,2 tỷ USD và đồng thời tiếp tục giới thiệu 4 dự án mới.

 • Năm 2017 tiếp tục bàn giao nhiều dự án như Rivergate Residence, The Tresor, Lakeview City, Kingston, Orchard Garden,… nâng tổng tài sản lên 49.467 tỷ và vốn điều lệ lên 6.497 tỷ VNĐ.
 • Năm 2019 giới thiệu tiếp dự án phát triển mới bao gồm BĐS Trung Tâm (Palm Marina), BĐS Khu Đô Thị Vệ Tinh (Aqua City) và BĐS Nghỉ Dưỡng (Novaworld Hồ Tràm – GĐ 1, Novaworld Phan Thiết – GĐ 1, NovaBeach Cam Ranh, Nova Hills)

2. Mục tiêu phát triển tập đoàn Novaland

Với quyết tâm xây dựng một thương hiệu Việt được mọi người tin yêu, Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên Novaland cùng thực hiện Sứ mạng của mình: “Chúng tôi phát triển dự án không chỉ đơn thuần ở những mét vuông xây dựng mà còn góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tân tiến, có phong cách sống hiện đại cùng nhiều tiện ích, qua đó tạo nên giá trị sống gia tăng bền vững cho mình và xã hội” và đó cũng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Novaland đến hôm nay. 

Quãng thời gian điều hành Novaland của CEO Bùi Xuân Huy có không ít chuyện để dư luận bàn thảo

Theo ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc Novaland chia sẻ. “Đó là một mục tiêu không hề đơn giản, bởi chúng tôi nhận thức rằng thị trường hiện nay là thị trường thật, có sự cạnh tranh khốc liệt trong và ngoài nước, đòi hỏi sự chuyên nghiệp rất cao. Vì vậy, Novaland xác định phải giữ vững uy tín và phát triển các dự án phù hợp với từng phân khúc khách hàng, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, kiểm soát được giá thành sản phẩm ở mức thấp nhất, đưa ra giá bán cạnh tranh nhưng vẫn giữ được chất lượng sản phẩm tốt. Có như vậy, chúng tôi mới tự tin vượt khó trên chặng đường dài phía trước”.

Tầm nhìn là mục tiêu, là đích đến sau cùng. Ở nơi đến, Novaland Group là một tập đoàn kinh tế hàng đầu trong 4 lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết hỗ trợ lẫn nhau: Bất động sản, tài chính, kiến tạo điểm đến du lịch, phát triển hạ tầng giao thông. Với một tầm nhìn như đã được xác định, Novaland đã biết sứ mệnh của mình là phải Kiến Tạo Cộng Đồng, Xây Dựng Điểm Đến và Vun Đắp Niềm Vui.

3. Định hướng phát triển theo từng giai đoạn

 • Giai đoạn 1 (2007 -2017): Tập trung phát triển sản phẩm Bất động sản nhà ở tại TP Hồ Chí Minh
 • Giai đoạn 2 (2018-2025): Tập trung vào thị trường BĐS Trung tâm tại TP Hồ Chí Minh, phát triển BĐS Khu đô thị vệ tinh và BĐS Nghỉ Dưỡng. Bao gồm 2 lĩnh vực là Bất động sản và Dịch vụ – Du lịch.
 • Giai đoạn 3 (từ năm 2026 trở về sau): Sẽ phát triển trong 4 lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ – Du lịch, Hạ tầng giao thông.

4. Vốn điều lệ công ty Novaland là bao nhiêu? Bộ máy cơ cấu hoạt động

Tiền thân là công ty TNHH TM Thành Nhơn được thành lập ngày 18/09/1992 bởi Ông Bùi Thành Nhơn (hiện là chủ tịch tập đoàn Nova) với vốn điều lệ ban đầu 400 triệu đồng chuyên kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất, thuốc thủy sản. Hiện nay, Novaland Group là một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản với tổng số vốn điều lệ 9.143 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019).

Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 8 tổng công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance. NovaGroup xác định Sứ mệnh mới là: “bằng nguồn lực trong hệ sinh thái của Tập đoàn; kết nối, hỗ trợ Doanh nghiệp Việt tạo ra những sản phẩm vượt trội, những dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp để cùng hòa nhập vào cộng đồng quốc tế”. Qua đó, hướng đến Tầm nhìn: “trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ – Công nghệ – Công nghiệp”.

Ông Bùi Thành Nhơn tập trung cho việc dẫn dắt và định hướng toàn bộ cho NovaGroup

Ông Bùi Thành Nhơn cho biết: “Trước cột mốc mang tính bước ngoặt, cần kêu gọi sự hợp lực phát triển của nhiều bên, cũng như nhằm tạo đà cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup. Đối với thành viên trụ cột Novaland, tôi tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho ông Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản lý mới”.

Novaland
Ban lãnh đạo mới Novaland nhận hoa từ ông Bùi Thành Nhơn

5. Tín nhiệm trao quyền cho bộ máy quản lý dày dạn kinh nghiệm, viết tiếp thập kỷ thành công mới của Novaland

Theo công bố thông tin từ Tập đoàn Novaland ngày 20/01/2022, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy. Bên cạnh đó, HĐQT Novaland cũng công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên vào vị trí Tổng Giám đốc, bổ nhiệm bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland là ông Bùi Xuân Huy – người đã gắn bó với Novaland tròn 10 năm. Khẳng định tại Lễ nhậm chức, ông Huy nói: “Novaland tiếp tục củng cố nội lực, kiên định với chiến lược dài hạn đã đặt ra, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các dự án của Giai đoạn 2. Sự thành công của các đại dự án này sẽ tạo bệ đỡ vững chắc cho sự phát triển của toàn hệ sinh thái NovaGroup, đồng thời góp phần phát triển đô thị, phát triển kinh tế và du lịch tại các địa phương mà Novaland hướng đến”.

Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland từ ngày 20/01/2022

Ông Huy được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland trong 02 nhiệm kỳ liên tục, từ tháng 09/2017 đến tháng 01/2022. Đặc biệt, giai đoạn 2020 – 2021, trong bối cảnh thị trường BĐS và nền kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh toàn cầu, ông Huy đã bản lĩnh điều hành hoạt động kinh doanh của Tập đoàn phát triển bình ổn, đạt được các mục tiêu tăng trưởng trọng yếu như đã đặt ra tại các kỳ Đại hội đồng Cổ đông.

Với sự tín nhiệm cao từ HĐQT, ông Huy được vinh danh là Lãnh đạo xuất sắc 6 năm liền. Ông cũng được ghi nhận là Doanh nhân BĐS tiêu biểu của năm 2020 và năm 2021 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn. Thương hiệu Novaland những năm gần đây cũng liên tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, như: Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2021 (Tạp chí Euro Money), Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất 2021 (Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư), Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (Forbes), Nơi làm việc tốt nhất Châu Á, Top 10 Báo Cáo Thường Niên,…

Ông Huy có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên sẽ giữ chức Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ ngày 20/01/2022. Ông Huyên được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ tháng 10/2021 trên cơ sở những đóng góp nổi bật trong công tác quán lý điều hành dự án cũng như năng lực quản trị đầy tiềm năng.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên – Tân Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland

Ông Nguyễn Ngọc Huyên gia nhập Tập đoàn Novaland năm 2020, từng giữ chức Giám đốc Điều hành Dự án Đô thị. Ông Huyên đã có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể và tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai các dự án đô thị thông minh quy mô lớn của Novaland. Ông Huyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm (Hầm vượt sông Sài Gòn; Đại lộ Đông Tây TP.HCM; Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…).

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland được bổ nhiệm đợt này là bà Dương Thị Thu Thủy – người đã có 14 năm đồng hành cùng Novaland. Bà Thủy gia nhập Novaland từ năm 2009. Đến năm 2016, Bà được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc kinh doanh. Từ năm 2017 đến nay, Bà giữ chức danh Giám đốc khối thương mại.

Bà Dương Thị Thu Thủy được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland

Bà Thủy là người dẫn dắt đội ngũ bán hàng và tiếp thị, hoạch định chiến lược kinh doanh, đảm bảo doanh số của hơn 50 dự án BĐS Novaland liên tục tăng trưởng, đạt được các kế hoạch kinh doanh đề ra trong nhiều năm liên tục. Bà cũng là người có đóng góp quan trọng về các giải pháp, sáng kiến phát triển sản phẩm tại các dự án trọng điểm như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram…

Bên cạnh đó, bà Thủy định hình mô hình “Quản lý quan hệ khách hàng – Business Account Management” – qua đó nâng tầm chất lượng và hình ảnh mới cho đội ngũ kinh doanh Novaland. Cùng với quá trình mở rộng thị trường phát triển dự án của Novaland, bà Thủy phụ trách xây dựng mô hình kinh doanh đa kênh bao gồm: đội ngũ Quản lý quan hệ khách hàng, các đại lý phân phối và mở rộng tệp đối tác kinh doanh trong và ngoài nước.

Bà Võ Thị Cao Ly – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland vừa được bổ nhiệm – gia nhập Novaland từ tháng 10-2015

Bà Võ Thị Cao Ly có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, phát triển và quản lý dự án BĐS. Từ năm 2018, khi Novaland chính thức bước vào thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Bà Ly tiếp nhận chức Giám đốc khối điều hành dự án nghỉ dưỡng và trực tiếp tham gia điều hành toàn bộ mảng quy hoạch, phát triển và xây dựng đến vận hành các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Bà Ly có thành tích nổi bật trong việc dẫn dắt đội ngũ hoàn thành đúng tiến độ loạt Đô thị du lịch quy mô lớn như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu)… Nổi bật trong công tác quản lý giai đoạn vừa qua, Bà Ly được vinh danh là lãnh đạo xuất sắc 5 năm liên tiếp.

Trên quỹ đất hơn 5.400 ha, Novaland hiện phát triển 3 dòng sản phẩm chủ lực, gồm: BĐS Đô thị, BĐS Đô thị du lịch, và BĐS công nghiệp. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ phát triển 100.000 sản phẩm; giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Novaland sẽ không dừng ở thị trường lân cận TP.HCM, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, mà trong dài hạn, sẽ vươn ra khu vực miền Bắc.

Tại thời điểm ngày 31-12-2021, Tập đoàn Novaland ghi nhận Tổng tài sản hợp nhất hơn 200.000 tỉ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 175.000 tỉ VND (tương đương hơn 7,6 tỉ USD), tổng doanh thu thuần hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 15.000 tỉ đồng.

Có thể nói, qua ¼ thế kỷ hình thành và phát triển, Novaland đang dần khẳng định con đường đúng đắn mình đã chọn và từng bước nỗ lực vươn lên nhằm kiến tạo những giá trị mới. Thành tựu từ 26.000 sản phẩm thành công, phục vụ hơn 250.000 khách hàng trong và ngoài nước của Novaland tại các dự án TP. HCM, chính là minh chứng rõ nét nhất uy tín chủ đầu tư.

6. Những dự án đã được NovaLand phát triển

Top 20 dự án do Novaland phát triển

 • Quận 1:

Dự án Madison tại 14 Thi Sách

The Grand Manhattan tại 100 Cô Giang

 • Quận 2:

Dự án Lexington Residence tại 67 Mai Chí Thọ

Victoria Village tại Trương Văn Bang

Tropic Garden số 66 Thảo Điền

The Sun Avenue tại 62 Mai Chí Thọ

Lakeview City tại Song Hành

The Palace Residence tại Mai Chí Thọ

Water Bay Novaland tại Mai Chí Thọ

Saigon Broadway tại Mai Chí Thọ

 • Quận 4

Saigon Royal tại 34-35 Bến Vân Đồn

Icon 56 tại 56 Bến Vân Đồn

The Tresor tại 39-39B Bến Vân Đồn

Galaxy 9 tại Số 9 Nguyễn Khoái

RiverGate tại 155 Bến Vân Đồn

 • Quận 6

Lucky Palace tại 50 Phan Văn Khỏe

 • Quận 7

Sunrise CityView tại 33 Nguyễn Hữu Thọ

Sunrise City tại 27 Nguyễn Hữu Thọ

 • Thành phố Thủ Đức

Golf Park số 1 đường số 2 Long Thạnh Mỹ

Lucky Dragon tại trục đường Đỗ Xuân Hợp

Palm Marina tại Long Trường

 • Nhà Bè

Sunrise Riverside tọa lạc ngay cầu Rạch Đĩa, Nguyễn Hữu Thọ

 • Bình Thạnh

Wilton Tower tại 15 Nguyễn Văn Thương

 • Phú Nhuận

Newton Residence tại 38 Trương Quốc Dung

Kington Residence tại 146 Nguyễn Văn Trỗi

Golden Mansion tại 119 Phổ Quang

Orchard Garden tại 128 Hồng Hà

Garden Gate tại số 8 Hoàng Minh Giám

The Prince Residence tại 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi

 • Tân Bình

The Botanica tại 104 Phổ Quang

The Botanica Premier tại 108 Hồng Hà

 • Tân Phú

Richstar tại 278 Hòa Bình

 • Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại đô thị Nghỉ dưỡng Hồ Tràm thuôc Huyện Xuyên Mộc

 • Bình Thuận

Khu đô thị Novaworld Phan Thiết tại mặt tiền đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, Tp. Phan Thiết

Khu đô thị Novaworl Mũi Né Marina City tại Mũi Né, Phan Thiết

 • Đồng Nai

Dự án đô thị vệ tinh thông tin Aqua City thuộc xã Long Hưng, Tp. Biên Hòa

Những thành tựu của Tập đoàn Novaland được ghi nhận và vinh danh qua nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong và ngoài nước, thể hiện nỗ lực không ngừng của Tập đoàn trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt. Quy hoạch tại các vị trí chiến lược, kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến với môi trường sống tiện nghi, hiện đại cho cư dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của toàn xã hội.

Bài viết cùng chủ đề: