FIDECO chủ đầu tư kín tiếng tại thị trường BĐS

Fideco tiền thân là doanh nghiệp bất động sản trực thuộc nhà nước. Đến nay, sau nhiều năm phát triển đã là một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, bao gồm các hoạt động sản xuất, thương mại và tài chính. Vậy thông tin về Chủ đầu tư Fideco như thế nào? Năng lực và uy tín như thế nào? Nhipcaubds.vn sẽ gửi đến quý đọc giả trong bài viết chi tiết dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ TP. HỒ CHÍ MINH
 • Tên viết tắt: CÔNG TY CỔ PHẦN FIDECO
 • Giấy phép ĐKKD số: 0300590663
 • Trụ sở chính: 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Người đại điện theo PL: Ông Tạ Chí Cường
 • Năm thành lập: 27/12/1993

2. Lịch sử hình thành và phát triển

FIDECO được thành lập vào năm 1989, tiền thân là Công ty phát triển thủy hải sản Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập theo quyết định số 144/QĐ-UB ngày 31/03/1989 của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 23/12/1993 Công ty được UBND TP.HCM chấp thuận cho thay đổi thành Công ty Cổ phần hoạt động theo luật Công ty với tên gọi là Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, gọi tắt là FIDECO.
Đến nay, sau nhiều năm hình thành và phát triển, FIDECO đã trở thành một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, bao gồm các hoạt động sản xuất, thương mại, tài chính,..đem lại nhiều lợi ích cho thành phố và đạt được nhiều thành công trên các lĩnh vực.

3. Các lĩnh vực hoạt động

Với chiến lược phát triển trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành, Fideco đã xác lập và hoạt động các ngành kinh doanh chủ chốt và bổ trợ với cơ chế phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để phát huy sức mạnh tổng hợp, gia tăng hiệu quả cho từng ngành và cho toàn công ty.

 • Đầu tư phát triển các dự án bất động sản và cung cấp dịch vụ cho ngành bất động sản
 • Đầu tư tài chính và dịch vụ tài chính
 • Phát triển các dự án giáo dục
 • Phát triển công nghiệp trong cả hai lĩnh vực sản xuất và khai thác tài nguyên
 • Cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu và phát triển hoạt động ngoại thương.

4. Tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý kinh doanh

Tầm nhìn

Trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản, phát triển công nghiệp, thương mại Quốc tế, cung cấp dịch vụ, và đầu tư tài chính thuộc nhóm các công ty cổ phần đại chúng có hiệu quả, tăng trưởng bền vững, và linh hoạt nhất tại việt Nam.

Sứ mệnh

Nỗ lực phát triển vì lợi ích của khách hàng, nhân viên, cổ đông, đối tác và cộng đồng

Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh.

Là doanh nghiệp đáng tin cậy trong việc hợp tác với các đối tác trong và người nước, khai thác các cơ hội kinh doanh và mang lại nhiều giá trị lợi nhuận bền vững.

Các cổ đông hài lòng về uy tín, hiệu quả hoạt động và thành công bền vững của công ty và mang lợi nhuận lớn cho cổ đông.

Tạo cho nhân viên môi trường làm việc với nhiều điều kiện phát triển, nâng cao trình độ với các chương trình đào tạo thường xuyên và lương thưởng xứng đáng với năng lực của chính mình.

Chú trọng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, cộng đồng.

Triết lý kinh doanh

 • Cống hiến cho xã hội bằng những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhu cầu và khả năng của khách hàng mục tiêu.
 • Phát huy năng lực đội ngũ quản lý và nhân viên, cùng nhau tạo nên nhiều điều kiện phát triển và đảm bảo cuộc sống ngày càng hoàn thiện hơn.
 • Phát huy các nguồn lực để mang lại hiệu quả tối ưu cho công ty.

5. Thành phần lãnh đạo và sơ đồ tổ chức

Thành phần lãnh đạo của Chủ đầu tư Fideco
Sơ đồ cơ cáu tổ chức

6. Các dự án do Chủ đầu tư FIDECO phát triển

Đến nay, Chủ đầu tư Fideco đã cung cấp và bàn giao cho thị trường bất động sản nhiều dự án bao gồm Tòa nhà văn phòng cho thuê, Các khu công nghiệp với quy mô lớn tại các tỉnh, và dự án căn hộ chung cư mang thương hiệu Fideco, nổi bật là:

Tòa nhà Fideco Tower – Hàm Nghi Quận 1

Đặt tại khu vực Trung tâm Quận 1, góc Hàm Nghi và Pasteur, Fideco Tower là tòa nhà cao 20 tầng với tổng diện tích sử dụng là 12.000m2

Fideco
Tòa nhà Fideco Tower tại 81 – 85 Hàm Nghi Quận 1

Dự án căn hộ Fideo Riverview – Thảo Điền Quận 2

Fideco Riverview là dự án căn hộ cao cấp 15 tầng không kể tầng hầm, được thiết kế hiện đại kết hợp hài hòa với cảnh quan, môi trường xung quanh, sở hữu vị trí tại trung tâm Thảo Điền.

Dự Án Tòa Nhà Văn Phòng Fideco

Vị trí: số 28 đường Phùng Khắc Khoan, Phường ĐaKao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tổng diện tích: 1.238,0 m2

Dự án Khu dân cư cao cấp Cần Giờ – Hồ Chí Minh

Tổng diện tích dự án: 29,83ha.

Tọa lạc tại một trong những khu vực đắc địa nhất của Huyện Cần Giờ, chỉ cách 1km từ Bãi biển Cần Giờ. Khu dân cư này sẽ trở thành một khu dân cư cao cấp cho cộng đồng 4.000 người ở

Là tập đoàn kinh tế đa ngành có bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm và sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh, tuy nhiên do tập trung vào những lĩnh vực khác như sản xuất, khai khoáng, tài chính, xuất nhập khẩu và dịch vụ văn phòng cho thuê, nên số lượng dự án căn hộ Fideco triển khai còn quá ít, hiện tại chỉ có dự án căn hộ Fideco Riverview tại Thảo Điền được khách hàng đánh giá cao nhờ sở hữu vị trí đắc địa, thuận tiện kết nối và có giá bán khởi điểm khá tốt.

Mặc dù còn ít sản phẩm BĐS nhưng FIDECO luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, và đây chính là triết lý kinh doanh mà Chủ đầu tư luôn mang đến cho từng sản phẩm của mình.

Bài viết cùng chủ đề: