Ecopark vị thế như nào trong thị trường BĐS Việt Nam?

Tập đoàn Ecopark một trong những tập đoàn nổi tiếng hàng đầu trong mảng đầu tư và phát triển đô thị sinh thái thông minh đặc biệt theo mô hình bất động sản xanh. Đã kiến tạo nên một khu đô thị đáng sống bậc nhất miền Bắc, khẳng định tên tuổi thông qua mức độ uy tín, chất lượng sản phẩm cũng như nền tảng tài chính vững chắc trong suốt 15 năm hoạt động. Chính vì thế, Ecopark đã nhận được hơn 30 giải thưởng vinh danh trong nước lẫn quốc tế công nhận.

Nhipcaubds.vn xin gửi đến Quý đọc giả tìm hiểu chi tiết về Chủ đầu tư Ecopark vị thế như thế nào trong thị trường BĐS Việt Nam với bài viết dưới đây.

1. Quá trình hình thành và phát triển tập đoàn Ecopark

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới.

Một trong những nhân vật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng của tập đoàn Ecopark là ông Đào Ngọc Thanh, ông vốn là giáo viên giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là người thường xuyên tư vấn cho các dự án. Năm 2003, khi đang có năm thâm niên thứ 33 trên bục giảng, ông Thanh nhận được lời mời từ người bạn – vị Chủ tịch hiện tại của tập đoàn Ecopark, đồng thời bổ nhiệm ông Trần Quốc Việt làm Tổng giám đốc tập đoàn Ecopark.

Công ty được thành lập và kế thừa những kinh nghiệm, năng lực của các tên tuổi dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, dịch vụ và xây dựng. Trong đó nổi trội nhất là ông Đào Ngọc Thanh người sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT Ecopark.

Thương hiệu Ecopark được biết đến qua việc phát triển khu đại đô thị Ecopark với tổng diện tích lên đến 500ha. Đây là cột mốc đánh dấu tên tuổi tập đoàn Ecopark trên thị trường địa ốc miền Bắc kể riêng và cả nước nói chung.

Chủ đầu tư Ecopark

2. Lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn Ecopark

 • Đầu tư và phát triển bất động sản
 • Giáo dục, y tế
 • Nông nghiệp sạch
 • Công nghệ cao
 • Du lịch, khu giải trí
Ecopark
Hệ thống Giáo dục từ A – Z của Ecopark

Trong đó, lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản vẫn chính là ngành mũi nhọn được Ecopark chú trọng phát triển. Chủ yếu một số loại hình như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự.

Hai cột mốc đánh dấu sự lớn mạnh về quy mô lẫn lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Ecopark là lễ ký kết hợp tác với 2 tập đoàn lớn là tập đoàn nhà đất Hàn Quốc (LH) và tập đoàn Metropoli Ecosystems (Tây Ban Nha). Điều này giúp Ecopark có được nguồn tài chính vững bền từ Hàn Quốc để triển khai các dự án của mình.

Trụ sở Chủ đầu tư Ecopark:

 • Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Văn phòng đại diện

 • Tòa nhà Hanoi Lake View, 28 Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội

Website

 • https://ecopark.com.vn/

3. Lãnh đạo Tập đoàn Ecopark và cơ cấu cổ phần như thế nào?

Doanh nhân Ông Lương Xuân Hà, người đã gầy dựng và lèo lái tập đoàn Ecopark đi qua biết bao thăng trầm của thị trường Bất động sản để đi đến thành công như ngày hôm nay, hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị đương nhiệm của tập đoàn.

Tổng giám đốc là ông Trần Quốc Việt có vai trò nồng cốt trong việc phát triển và định hướng tập đoàn đến những mục tiêu bền vững, đã được những thành tích vang dội và kết quả đáng nể.

Cơ cấu cổ đông của Ecopark năm 2021

Ông Đào Ngọc Thanh nguyên Tổng giám đốc trước đây của tập đoàn, hiện giữ chức vụ Chủ tịch tại Cotana Group và Vinaconex, hai công ty này hiện đang hoạt động chủ yếu trong mảng đầu tư thương mại và xây dựng.

Tuy giữ vị trí Chủ tịch nhưng ông Lương Xuân Hà không nắm giữ cổ phần trực tiếp mà để cho vợ là bà Đặng Thị Ngọc Bích nắm giữ 68% cổ phần, bà Bích giữ vai trò là Chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc tập đoàn. Ngoài ra bà Bích còn là cổ đông của đầu tư và phát triển DB3, Phụng Thiên, Duy Nghĩa.

4. Năng lực của tập đoàn Ecopark

Là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng trong mảng đầu tư và phát triển đô thị sinh thái thông minh theo hướng bất động sản xanh. Tập đoàn Ecopark đã xây dựng nên một khu đô thị đáng sống nhất tại miền Bắc và khẳng định được uy tín, trách nhiệm cũng như chất lượng và nền tảng tài chính vững chắc trong suốt 15 năm qua.

Ngoài ra, Ecopark cũng là nhà đầu tư lớn, lựa chọn hợp tác với các nhà đầu tư lớn, tập đoàn lớn. Những nhà đầu tư hay tập đoàn này có độ uy tín, chất lượng vượt trội trên mọi lĩnh vực cả trong và ngoài nước như :

 • Đơn vị thiết kế hàng đầu Nhật Bản Kume Design Asia, AA Corporation-đơn vị thiết kế hàng đầu Việt Nam.
 • Đơn vị quy hoạch đến từ Singapore là CPG Consultants.
 • Đơn vị xây dựng Untracon(Singapore), Coteccons(đơn vị top đầu Việt Nam).
 • Đơn vị quản lý Coteba (trực thuộc tập đoàn Artelia(Pháp), Savills (đơn vị quản lý hàng đầu Việt Nam).
Ecopark
Tập đoàn Ecopark hợp tác với đối tác ngoại Metropoli Ecosystems (Tây Ban Nha)

Để có khả năng hợp tác với những tập đoàn lớn bắt buộc Ecopark phải là một tập đoàn lớn mạnh, có đủ năng lực cũng như sự uy tín, trách nhiệm, tiềm lực và kể cả về mặt tài chính cũng phải thật vững mạnh. Đây chính là nền tảng vững chắc, để khẳng định năng lực và sự phát triển của tập đoàn Ecopark hiện nay.

5. Những thành tích đáng nể mà Chủ đầu tư Ecopark đạt được

Với các giải thưởng vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam ở tầm quốc tế. Số lượng giải thưởng của chủ đầu tư Ecopark đạt được lên tới hơn 30 giải thưởng từ các tổ chức uy tín nhất của quốc tế và Việt Nam trong các năm 2015 – 2020.

Các giải thưởng danh giá mà tập đoàn Ecopark đã đạt được sau thời gian dài nỗ lực như:

 • “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất” và “Dự án khu đô thị tốt nhất” tại Giải thưởng Quốc gia BĐS Việt Nam năm 2018
 • Top 10 chủ đầu tư uy tín ngành bất động sản Việt Nam năm 2020
 • Dự án phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam
Chủ đầu tư Ecopark được vinh doanh Top 10 chủ đầu tư uy tín năm 2020

Tập đoàn Ecopark đã xây dựng được một thương hiệu quen thuộc trên thị trường và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt mỗi khi ra dự án mới.

6. Các dự án tiêu biểu của Chủ đầu tư Ecopark

Những dự án tập đoàn Ecopark đã bàn giao thành công như:

 • Các khu biệt thự Vườn Mai, Vườn Tùng, …
 • Công trình Nhà phố Park River, Grand Marina
 • HAVEN PARK Residences Ecopark
 • Chung cư West Bay, Aqua Bay
 • Ecopark Grand – The Island
 • Nhà phố thương mại Thảo Nguyên & Thủy Nguyên
 • Khu đô thị Ecopark
 • Ecopark Grand The Island,…
Hình ảnh thực tế khu biệt thự Vườn Tùng Ecopark
Biệt thự Mimosa Valley
Chung cư Aqua Bay Ecopark

Trải qua bao khó khăn, thăng trầm nhưng Ecopark vẫn luôn giữ vững niềm tin vào việc xây dựng và hoàn thiện một thành phố Xanh đúng nghĩa. Đó là nơi ngập tràn cây xanh; là nơi cư dân được hít thở không khí trong lành căng tràn lồng ngực; là nơi đầy sức sống với tiếng chim líu lo, ríu rít chuyền cành, là nơi những tia nắng dịu dàng xuyên qua từng kẽ lá, là nơi con người được sống chạm với thiên nhiên, được thiên nhiên yêu thương, bao bọc… 

Tất cả những thông tin trên, Nhipcaubds.vn rất mong đã cung cấp cho Quý đọc giả có cái nhìn tổng quát nhất về Chủ đầu tư Ecopark.

Bài viết cùng chủ đề: