Chủ đầu tư SIC là ai?

SIC – Chủ đầu tư Thảo Điền Green là một doanh nghiệp trẻ chưa có nhiều tên tuổi và mới hoạt động trên thị trường trong những năm gần đây. khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn chần chừ khi ra quyết định chọn mua dự án này. Vậy chủ đầu tư này là ai? Có uy tín không? Nhipcaubds.vn mời Quý đọc giả tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung 

SIC
Logo chính thức của chủ đầu tư SIC

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC

Năm thành lập: Năm 2017

Trụ sở chính: số 19 phố Lê Thanh Nghị, P.Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

Văn phòng: Tầng 3 Vian Tower Số 26 Đường 40, Phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

2. Quá trình hình thành và phát triển của Chủ đầu tư SIC

 • SIC từng được biết đến là một thành viên của tổng công ty Sông Đà – Bộ Xây Dựng, ra đời năm 1993. Kinh doanh đa lĩnh vực ngành nghề: đầu tư kinh doanh các công trình thuỷ điện vừa và nhỏ, kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng và công nghiệp, khảo sát địa hình địa chất, đo đạc phục vụ thi công công trình…
 • SIC thành lập 1/2003, là công ty đại chúng được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội với mã SIC năm 2007.
 • Cuối năm 2015 sau khi công ty Sông Đà rút lui, công ty cổ phần đầu tư bất động sản chuyển mình thay đổi hoàn toàn cơ cấu cổ đông  và ban điều hành mới.
 • Lãnh đạo SIC hiện tại là chủ tịch hội đồng quản trị Đặng Quang Đạt và tổng giám đốc Lê Đăng Minh.
 • Quý 3/2016 SIC đã chuyển nhượng nhà máy thuỷ điện Krong Kmar
 • Quý 2/2017 SIC cho biết bất động sản là lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển của công ty.

Chính vì vậy, Công Ty CP Đầu Tư BĐS SIC được thành lập vào 27/7/2017 với trụ sở chính tại số 19 phố Lê Thanh Nghị, P. Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Có tên quốc tế là SIC Real – Estate Investment Joint Stock Company với lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là bất động sản. quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu và chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Công ty có vốn điều lệ ban đầu là 239 tỷ đồng, được điều hành bởi chủ tich HĐQT là bà Hoàng Thị Liên cùng giám đốc là bà Đặng Thị Nga đã phát triển dự án với mục tiêu, triết lý kinh doanh đã được vạch ra từ đầu là sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư lĩnh vực BĐS lớn nhất và uy tín nhất trên thị trường.

Trong quốt quá trình hình thành và phát triển của mình trong khoảng thời gian 4 năm qua chủ đầu tư này đã luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, phát triển với quyết tâm mạnh mẽ sẽ triển khai xây dựng và kiến tạo nên các công trình đẳng cấp, biểu tượng vượt thời gian để có thể đem lại những sản phẩm có giá trị thực tiễn cho xã hội, cộng đồng.

3. Người đứng đầu SIC là ai?

Ông Đặng Quang Đạt là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty SIC

 • Với tiền thân là kỹ sư xây dựng công trình ngầm và mỏ cùng những kinh nghiệm dày dặn công tác từ năm 1985 qua các vị trí: cán bộ thiết kế thi công công trình, đội trưởng công trường, cán bộ kỹ thuật tổng công ty xây dựng Sông Đà tại miền Trung, Phó giám đốc xí nghiệp Sông Đà, Giám đốc xí nghiệp Sông Đà, Chủ tịch hội đồng quản trị Sông Đà.
 • Tháng 01/2016 ông Đặng Quang Đạt chính thức được bổ nhiệm vị trí Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị công ty cổ phần đâu tư bất động sản SIC.

4. Sản phẩm do Chủ đầu tư SIC đang phát triển

Thảo Điền Green được biết đến là đứa con đầu lòng của chủ đầu tư SIC nên được đặc biệt chăm chút tỉ mỉ. Dự án được xây dựng tại số 192 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM sở hữu trị đắc địa cuối cùng tại Hòn đảo Kim Cương Thảo Điền.

Thảo Điền Green sở hữu quy mô gồm 1 block cao 25 tầng nổi + 2 tầng hầm tọa lạc trên quỹ đất rộng 4.967m2. Bachy Soletanche (Pháp), Tung Feng (Đài Loan) và Central Cons là ba đơn vị trực tiếp xây dựng và thi công móng cọc.

Dự án cung ứng ra thị trường 204 căn hộ, 9 căn shophouse và 6 căn penthouse. Ngoài ra, HYAN Design Construction đã đặc biệt thiết kế kiến trúc dự án một cách bài bản. Toàn bộ tòa nhà mang nét thiết kế hiện đại, tối ưu hóa không gian.

Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 33.5%, diện tích còn lại Landarch đã chấp bút thiết kế hệ thống cảnh quan đồng bộ, với hạ tầng, giao thông, công viên cây xanh và các tiện ích công cộng.

5. Chủ đầu tư SIC có vị trí như nào trong thị trường BĐS?

Trải qua gần 25 năm hình thành, phát triển và nâng cấp nên chủ đầu tư SIC đã có thể đầu tư thành công rất nhiều công trình dự án lớn nổi bật như:

 • Dự án Cao ốc hỗn hợp văn phòng và căn hộ sang trọng Sông Đà Tower tại đường Kỳ Đồng, Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dự án Khu dân cư Sông Đà tọa lạc tại Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh

Và còn vô số các dự án khác nữa.

Chủ đầu tư SIC đang được thừa hưởng các quỹ đất “khủng” và hiện tại đang định phát triển đầu tư các dự án :

 • Thảo Điền Green có quy mô gần 5000 m2 tọa lạc tại ở vị trí Nguyễn văn Hưởng, Thảo Điền. Công trình đã khởi công vào 11.8.2020
 • Sông Đà IDC Tower có quy mô dự án gần 2,4 ha
 • Dự án Sông Đà Riverside có tổng diện tích bằng 2,8 ha
 • Dự án khu dân cư Nhơn Trạch, Đồng Nai với quy mô lên tới hơn 43 ha

Với những mục tiêu và triết lý kinh doanh đã được vạch ra từ ban đầu Công ty cổ phần đầu tư bất động sản SIC – Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Green đã không ngững nỗ lực, và phát triển không ngừng, quyết tâm mạnh mẽ để có thể kiến tạo nên những công trình vượt thời gian, để có thể đem lại những giá trị thực tiễn cho cộng đồng. Và trên hết, với châm ngôn luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi tình huống, đem lại những sản phẩm có giá trị bền vững theo thời gian để dành tặng cho quý khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng SIC.

Bài viết cùng chủ đề: