Chi tiết từ A → Z về chủ đầu tư Viva Land

Vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Viva Land thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại và chính thức trở thành chủ đầu tư mới của dự án IFC One Saigon. Vậy chủ đầu tư Viva Land này là ai và có tiềm lực gì lại có thể hồi sinh được dự án “đắp chiếu” cả một thập kỷ tại Sài Gòn? Hãy cùng Nhipcaubds.vn tìm hiểu chi tiết từ A → Z về chủ đầu tư Viva Land qua bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư Viva Land

1. Thông tin doanh nghiệp của chủ đầu tư Viva Land

 •  Tên công ty: Công ty đầu tư và phát triển bất động sản Viva Land
 •  Tên quốc tế: VIVA LAND INVESTMENT & DEVELOPMENT HOLDINGS JOINT STOCK COMPANY
 •  Tên viết tắt: Viva Land
 •  Mã số thuế: 0315682067
 •  Website: https://vivaland.com/
Logo chính thức của Viva Land

 Địa chỉ văn phòng Viva Land

+ Số 1-1A-2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

+ Tòa nhà Capital Place số 29 Liễu Giai, Ba Đình, TP. Hà Nội

+ 39 Robinson Road, #19-03/04 Robinson Point, Singapore

Chủ đầu tư Viva Land
Tòa nhà Capital Palace Building – Trụ sở VivaLand tại Hà Nội

2. Chủ đầu tư Viva Land là ai?

Viva Land với tuổi đời non trẻ trên thị trường bất động sản (BĐS) nhưng những thương vụ thâu tóm với các dự án có vị trí vàng đắc địa tại hai thị trường BĐS sôi động nhất cả nước là TPHCM và Hà Nội, khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi về tiềm lực của doanh nghiệp này như thế nào?

Viva Land (tiền thân là CTCP Cirius Power) được thành lập vào giữa tháng 5/2019, do bà Nguyễn Thị Kim Khánh (1983) làm Tổng giám đốc.

Doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm các bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (sở hữu 30% VĐL), Dương Thị Hạnh (sở hữu 20% VĐL) và Nguyễn Thị Ngọc Mai (sở hữu 25% VĐL).

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Kim Khánh và bà Dương Thị Hạnh (SN 1993) còn là những cổ đông sáng lập của CTCP Đại Chấn Hưng; bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1986) – cổ đông lớn của Viva Land, còn là một trong những cổ đông sáng lập của CTCP Hoa Phú Thịnh.

IFC One SaiGon do Viva Land quản lý và phát triển

Hai năm gần đây, Viva Land nổi bật hẳn trên thị trường BĐS bằng việc thâu tóm hàng loạt các thương vụ M&A gây chấn động với giá rất lớn. Năm 2021, Viva Land đã mua toà nhà văn phòng Robinson Point Tower ở Singapore với mức giá 361 triệu USD (khoảng 8.340 tỷ đồng). Tới cuối năm 2021, dư luận lại xôn xao trước thông tin Saigon One Tower một lần nữa đổi chủ. Viva Land được kỳ vọng sẽ hồi sinh “dự án chết” này.

Cách đây không lâu, The Business Times dẫn nguồn tin cho hay, khách sạn SO/Singapore – toạ lạc tại góc đường Robinson Rd và Boon Tan St, đối diện với khu ẩm thực Lau Pa Sat – đã được bán với giá 240 triệu SGD (gần 4.000 tỷ đồng). Và bên mua là Viva Land.

3. Điều gì làm cho Viva Land có thể “cá bé nuốt cá lớn”, Viva Land đã có những thay đổi gì?

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Viva Land được thành lập vào tháng 12/2020 với tên gọi là CTCP Quản lý Viva. Vốn điều lệ 80 tỷ đồng do 3 cá nhân người Việt góp vốn gồm ông Tạ Công Trí (nắm 49% vốn), bà Lê Thị Diệu (sinh năm 1981, làm đại diện pháp luật và Tổng Giám đốc, nắm 30%) và bà Dương Hoàng Mỹ Linh (21%).

Viva Land
Cơ cấu cổ đông Viva Land

Đến tháng 7/2022, chức danh Tổng Giám đốc chuyển giao cho ông Lim Boon Hwee (còn được biết đến là Eddie Lim, sinh năm 1968, quốc tịch Singapore), đồng thời Công ty đổi tên thành CTCP Quản lý và Phát triển Viva Land (gọi tắt là Viva Land), trụ sở chính tại số 69 Đồng Khởi, phường Bến Nghé. Một tháng sau đó, cơ cấu cổ đông Công ty cũng thay đổi khi 49% vốn điều lệ chuyển cho nước ngoài nắm giữ là Viva Land Management Group Pte. Ltd.

4. Đội ngũ lãnh đạo

Chủ tịch Viva Land hiện nay là ông Chen Lian Pang, được giới thiệu có hơn 40 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển BĐS tại châu Á. Ông đã dẫn dắt đội ngũ phát triển một số dự án tiêu biểu trong khu vực như Capital Tower (Singapore), Raffles City (Thượng Hải, Trung Quốc), Capital Palace (Hà Nội, Việt Nam), d’Edge (TPHCM, Việt Nam), The Vista (TPHCM, Việt Nam).

Ông Chen Lian Pang – Chủ tịch HĐQT Viva Land

Tổng Giám đốc Eddie Lim có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand trước khi gia nhập Viva Land, ông từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao và có kinh nghiệm điều hành kinh doanh, đầu tư về căn hộ dịch vụ và bán lẻ tại các quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia.

EDDIE LIM – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Viva Land (người thứ hai từ trái qua)

Tuy nhiên đội ngũ lãnh đạo cấp cao này lại không có tên trong danh sách cổ đông nắm giữ vốn Viva Land.

5. Lịch vực hoạt động

Viva Land có hoạt động đăng ký kinh doanh chính là tư vấn quản lý. Còn theo thông tin giới thiệu, Viva Land hoạt động 3 mảng gồm quản lý dự án, quản lý tài quỹ và tài sản, thỏa thuận giao dịch và mua bán.

Tại các dự án, Viva Land giữ vai trò quản lý dự án, thông tin chi tiết về tiến độ thực hiện dự án cũng rất ít được chia sẻ trên website chính thức của Công ty.

6. Nhưng dự án do Viva Land phát triển

Viva Land đang quản lý tài sản 1500 ha diện tích đất sẽ được triển khai, trong đó có hơn 18.000 căn hộ. Các dự án của đơn vị quản lý Viva Land đã đang và sắp tham gia quản lý bao gồm:

 • Saigon Peninsula tổng diện tích đất 117,8 ha tọa lạc tại phường Phú Thuận, Quận 7, HCM
Toàn cảnh dự án Saigon Peninsula tại Quận 7
 • Capital Palace Liễu Giai rộng 7684m2 có quy mô 2 tòa tháp cao 37 tầng
Tòa nhà hạng A Capital Palace tại Hà Nội
 • IFC One Saigon với hơn 6.672 m2 có quy mô 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật)
Viva Land
IFC One Sài Gòn được hồi sinh sau 11 năm đình trệ
 • Vivian Le Jardin Thảo Điền với quy mô 8,606m2 và chỉ duy nhất 15 biệt thự
Phối cảnh Dự án Biệt thự Vivian Le Jardin Thảo Điền
 • Đảo Tuần Châu Hạ Long
Dự án nghỉ dưỡng Tuần Châu Hạ Long của Viva Land
 • Pearl Quận 1
Phối cảnh dự án Pearl Viva Land Quận 1
 • Khu phức hợp Ba Son
Phối cảnh dự án The Sun Tower Quận 1

Trên đây là tất tần tật thông tin về chủ đầu tư Viva Land. Hãy cùng theo dõi Nhipcaubds.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án và thị trường bất động sản.

Bài viết cùng chủ đề: