Căn hộ Tp. Thủ Đức sôi động ở loại hình giá 50-60 triệu đồng/m2?

Không thể phủ nhận, giá BĐS tại Tp.Thủ Đức tăng đáng kể so với các khu vực khác tại Tp.HCM. Nhất là từ sau khi có quyết định về thành lập Tp.Thủ Đức, các giao dịch BĐS tại khu vực này sôi động, bật tăng cả về số lượng và giá cả.

Chính điều này cũng dẫn đến một thực tế là những dự án căn hộ còn ở ngưỡng giá từ 50-60 triệu đồng/m2 tại Tp.Thủ Đức được xem là giá tốt. Đây cũng chính là loại hình có tỉ lệ hấp thụ cao khi CĐT tung ra thị trường. Chẳng hạn như, mới đây, dự án Urban Green của chủ đầu tư Kusto Homes “cháy hàng” hơn 400 căn trong ngày đầu công bố. Giá căn hộ này trung bình rơi vào khoảng 55 – 61 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy, với mức giá này tại khu vực Tp.Thủ Đức được xem là tốt nên tỉ lệ hấp thụ khá cao.

Bất động sản 1
Dự án căn hộ Urban Green Tp. Thủ Đức CĐT Kusto Home

Theo báo cáo mới nhất công bố trong tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu mỗi m2.

Hiện nguồn cung BĐS mới tại Tp.Thủ Đức đa phần thuộc phân khúc cao cấp. Hiện căn hộ tầm trung tại đây giá trung bình cũng đã rơi vào khoảng 60 – 75 triệu đồng/m2.

Như vậy để thấy, nếu Tp.Thủ Đức còn nguồn cung căn hộ giá dưới 60 triệu đồng/m2 được xem là giá tốt, “hàng hiếm”, có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư.

“Người có nhu cầu ở thực sẽ hiểu đây là cơ hội còn sót lại để họ tìm kiếm nơi an cư tại Tp.Thủ Đức .Trong khi đó, nhà đầu tư chắn chắn sẽ có niềm tin về mức lợi nhuận lớn khi đánh giá tiềm năng tăng giá của khu vực này trong tương lai”, chuyên gia Colliers Việt Nam từng nhấn mạnh.

bđs 2
Một góc Thành phố Thủ Đức

Cũng từng nói về câu chuyện tăng giá của BĐS Tp.Thủ Đức, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, từ khi chính thức được thành lập từ ngày 1//1/2021 đến nay, Tp.Thủ Đức đã và đang giữ vị trí rất quan trọng trong các hoạt động phát triển kinh tế tài chính- khoa học công nghệ của Tp.HCM, trong đó có mảng bất động sản.

Trên thực tế, với quyết định thành lập Tp.Thủ Đức, thời điểm ngay trước và sau quyết định các giao dịch BĐS ở khu vực rất sôi động, có chiều gia tăng về cả số lượng và giá cả. Đây là tín hiệu phổ biến thường gặp ở các đô thị, thành phố, thị trấn khi được nâng cấp, kéo theo sức hút và mức độ quan tâm về thị trường BĐS.

Theo vị chuyên gia này, một số dự án căn hộ có mức giá từ từ 50-60 triệu đồng/m2 ra mắt đã nhanh chóng hết sạch rổ hàng, được xem là dễ hiểu, khi đặt trong bối cảnh giá BĐS Tp.Thủ Đức liên tục tăng cao, có những sản phẩm chạm mốc 100-150 triệu đồng/m2. Chưa kể, khan hiếm nguồn cung mới, trong khi nhu cầu cả ở thực lẫn đầu tư ở khu vực này vẫn tăng mạnh cũng khiến thanh khoản căn hộ tốt.

“Có thể thấy, vấn đề thủ tục pháp lý của dự án trong thời gian vừa qua là câu chuyện vất vả với những chủ đầu tư. Trong khi đó quỹ đất hạn hẹp ở khu vực trung tâm đô thị, nên những dự án sở hữu vị trí đẹp thì việc tăng giá cao hơn so với trước đây là tất yếu. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, mặt bằng giá BĐS ở Tp.Thủ Đức đã tăng đáng kể so với những khu vực khác”, TS Khương nhấn mạnh.

Chuyên gia Savills chia sẻ, những sản phẩm nhà ở, căn hộ tại khu vực Tp.Thủ Đức ghi nhận mức giá cao hơn nhiều so với trước đây do nhiều yếu tố.

BĐS 3
Hạ tầng Tp. Thủ Đức đang được đẩy mạnh thúc đẩy giá BĐS luôn ổn định

Thứ nhất là thông tin thành lập “thành phố trong thành phố”, điều này kéo theo mức độ đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kĩ thuật, xã hội, giao thông gia tăng.

Thứ hai nguồn cung căn hộ ở Tp.HCM nói chung và Thủ Đức nói riêng rất hạn chế. Bên cạnh đó, khu vực gần với khu vực trung tâm quận 1 có quận 2 cũ, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 3 thì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, trong khi đó khu vực quận 9 và Thủ Đức ở khu vực sát sườn với quận 1 và quận 3 hưởng lợi về những kỳ vọng này.

Do đó các nhà đầu tư bất động sản đã nắm được những điều kiện thuận lợi về quỹ đất, quy hoạch, nhu cầu của người dân để ra dự án phù hợp với những tiêu chí và kỳ vọng trên của thị trường. Điều này không có gì ngạc nhiên khi chiến lược giá của các chủ đầu tư thay đổi so với trước đây.

“Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn là thử thách, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, tuy nhiên giống như các thị trường khác trên thế giới, thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm nóng, nhu cầu của người dân luôn ở mức cao ở các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Tuy nhiên những sản phẩm có giá trị trung bình đến trung cao luôn là đại diện cho thị trường bất động sản đô thị. Nhu cầu sẽ giữ ở mức cao và không thay đổi. Nguồn cung dự án nhà ở sẽ tiếp tục hạn chế do dịch bệnh tác động đến tiến độ thực hiện dự án, chi phí đất tăng cao đẩy mặt bằng giá cũng gia tăng”, TS Khương nhấn mạnh.

Nguồn Cafef.vn

Bài viết cùng chủ đề: